Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Yên Bái đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Ngày 29/5, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2015. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo đại hội.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Hằng năm đã kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, đã chỉ đạo mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, do vậy số vụ phạm pháp hình sự giảm 2,7%, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 80,55%, trọng án đạt 98,56%, Công tác đảm bảo TTATGT các năm đạt mục tiêu đề ra, cơ bản đã lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động vận tải đối với xe quá khổ, quá tải... Công tác quản lý nhà nước về cư trú, cấp CMND, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện có nhiều đổi mới tích cực, phục vụ có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an Yên Bái đã đạt được trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” những năm qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 - 2020, gắn với việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tranh thủ sự ủng hộ của quần chúng nhân dân để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng và phát huy hiệu quả cao nhất.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, cần phát huy cho được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phong trào Vì ANTQ được thực hiện tốt khi các lực lượng vũ trang trên địa bàn, các sở ban ngành đoàn thể đồng tình tham gia phối hợp thực hiện. Nếu chỉ có Công an làm thì rất khó, cho nên chúng ta cần gắn bó chặt chẽ và huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị.

Cũng tại đại hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao bằng khen cho Công an tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2010 – 2015. Ngoài ra, Bộ Công an và UBND tỉnh Yên Bái cũng đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 43 cá nhân khác.

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tham dự lễ trao 02 xe ô tô chỉ huy cho Công an 02 huyện vùng cao là: Trạm Tấu và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái để phục vụ công tác                                                                                      

BT
Thăm dò khán giả