Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Quảng Ninh báo công dâng Bác

(ANTV) - Trong các ngày từ 15 đến 17/5, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018 về dâng hương, báo công tại các khu di tích lịch sử thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Theo đó, 50 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức dâng hương, báo công tại Khu di tích Công an Khu XII, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước anh linh của vị cha già kính yêu của dân tộc, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng lên Bác những thành tích mà lực lượng Công an Quảng Ninh đã đạt được trong việc học tập, thực hiện Sáu điều dạy của Bác thời gian qua.

Hoạt động thường niên, hướng về cội nguồn lịch sử, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và tự hào dân tộc đồng thời nghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Truy điệu và an táng 12 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vừa long trọng tổ chức “Lễ truy điệu và an táng hài cốt 12 liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Campuchia” qua các thời kỳ.   

Các liệt sỹ đều chưa rõ họ tên là Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường tỉnh Mondulkiri Vương quốc Campuchia được Đội K51 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức tìm kiếm, cất bốc và hồi hương. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai dân tộc. Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ được di chuyển về an táng tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk./.

 

BT
Thăm dò khán giả