Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Phú Thọ điều động Công an chính quy về xã

(ANTV) - Chiều 9/7, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ ra quân điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ Thông tư số 09/2019/TT-BCA, ngày 11/4/2019 của Bộ Công an và tình hình thực tiễn công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, trước mắt Công an tỉnh Phú Thọ bố trí mỗi xã có 5 đồng chí Công an chính quy, gồm: Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và 3 đồng chí cán bộ. Đối với các khu dân cư tiếp tục duy trì lực lượng Công an viên bán chuyên trách.

Trong đợt đầu giai đoạn 1, bố trí 55 cán bộ, chiến sỹ xuống 11 địa bàn. Ngoài các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT, đối với các còn lại bố trí 3 biên chế gồm Trưởng Công an xã hoặc 1 phó trưởng công an xã và 2 cán bộ.

Đây là những cán bộ Công an được lựa chọn kĩ càng, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm công tác dân vận và đã được tập huấn chuyên sâu.

Cán bộ chiến sỹ được điều động đảm nhận các chức danh Công an xã nhận thức, xác định rõ trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả