Thứ năm, ngày 27/02/2020 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bắc Kạn báo công tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ANTV) - Ngày 07/5, tròn 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. Hòa chung trong không khí đó, đoàn đại biểu điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Bắc Kạn đã báo công, tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn đại biểu của Công an tỉnh đã tổ chức báo công về kết quả nổi bật trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của Công an tỉnh Bắc Kạn thời gian qua.

Đồng thời là dịp để cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh hiểu thêm về lịch sử dân tộc, truyền thống hào hùng của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt là những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng và sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung. Từ đó mỗi cán bộ chiến sỹ công an nêu cao tinh thần cách mạng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Công an tỉnh Điện Biên viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Him Lam

Tại tỉnh Điện Biên, cũng trong sáng 05/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên, Công an TP Điện Biên Phủ đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Him Lam.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên nguyện một lòng vì nước quên thân, vì dân phục vụ; thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND; quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương Điện Biên Phủ anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Sau phút mặc niệm, đoàn đại biểu Công an tỉnh Điện Biên đã kính cẩn thắp nén tâm nhang để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Thăm dò khán giả