Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La với những quyết định đột phá

(ANTV) - Thấm nhuần lời dạy của Bác: "phải gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, tận tụy với công việc", những năm qua lực lượng Công an nhân dân luôn ý thức được trách nhiệm, đồng thời xác định phải biết dựa vào dân, khó khăn đến đâu, phức tạp đến mấy cũng phải tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

 
Quy định về việc CBCS Công an tham gia công tác bảo đảm ANTT tại nơi cư trú chính là việc học tập, thực hiện hiệu quả điều Bác dạy. 
 
Cuối giờ chiều, đã hết giờ làm việc nhưng Trung tá Nguyễn Thị Loan, Phó Đội trưởng Đội xây dựng phong trào phụ trách xã về ANTT, CATP Sơn La vẫn chưa về nhà. Hôm nay chị có lịch sinh hoạt với nhóm Liên gia tự quản số 7, tổ 12, phường Chiềng Lề nơi chị cư trú.
 
Trong buổi sinh hoạt chị cùng bà con dân phố thảo luận bàn bạc những vấn đề phát sinh về ANTT, đưa ra những biện pháp, cách làm để tổ dân phố luôn bình yên. 
 
Hiện nay, tổ liên gia tự quản số 7 có 7 đồng chí công tác trong lực lượng công an Sơn La cùng tham gia đảm trách một số nội dung đảm bảo ANTT trong đó công tác vận động, tuyên truyền và tuần tra ban đêm là những nhiệm vụ trọng tâm.
 
Xuất phát từ quy định 76 của Bộ Chính trị về đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, tháng 5/2014, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã quyết định ban hành quy định về việc CBCS Công an tỉnh Sơn La tham gia công tác bảo đảm ANTT nơi cư trú. 
 
Quyết định này chỉ là một trong 4 quyết định trọng tâm đột phá của Công an tỉnh Sơn La đã thực hiện từ năm 2014 đến nay. Theo đó, CBCS đang công tác phải tự giác tham gia công tác bảo đảm ANTT và là nòng cốt trong việc xây dựng và tham gia hoạt động của nhóm liên gia tự quản nơi cư trú.
 
Với đặc thù là địa bàn miền núi, giáp biên giới có đông đồng bào dân tộc sinh sống thêm vào đó  tình hình tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy rất phức tạp nên công tác xây dựng lực lượng được Công an tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng. 
 
Mỗi CBCS Công an tỉnh Sơn La đều ý thức rất rõ việc chấp hành các quy định, điều lệnh của ngành nhằm xây dựng hình ảnh người công an đẹp trong mắt nhân dân. Đặc biệt với quyết định CBCS Công an tham gia công tác bảo đảm ANTT nơi cư trú được nhân dân rất đồng tình ủng hộ và khen ngợi.
 
Thực hiện nghiêm túc những quyết định đột phá: CBCS tham gia công tác đảm bảo ANTT nơi cư trú, đăng ký chỉ tiêu sát với tình hình địa bàn, thực hiện nghiêm túc việc ghi sổ nhật ký công tác, phân loại thi đua cá nhân cùng với việc thực hiện có hiệu quả các các nhiệm vụ trọng tâm nên các chỉ tiêu công tác thi đua năm 2015 của CA tỉnh Sơn La đều đạt và vượt, tình hình ANTT được đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố và phát triển mọi mặt./.
 
BT
Thăm dò khán giả