Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La trên trận tuyến phòng chống tội phạm

(ANTV) - Trong những năm qua, thông qua phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, biện pháp thiết thực, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng Lường Văn Cẳm, trú tại bản Ten, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, là thủ phạm đã gây ra vụ án giết người, hiếp dâm, đốt xác phi tang. Cẳm đã bị phòng Cảnh sát điều tra TP về TTXH Công an Sơn La bắt giữ chỉ sau vài ngày gây án.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong điều tra, xác minh, do hiện trường vụ án cách xa khu dân cư, lại bị xáo trộn do đám cháy nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và những đánh giá, phán đoán chính xác, các điều tra viên phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Sơn La đã nhanh chóng xác định và bắt giữ được hung thủ

Đại tá Chu Huy Dân, Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Sơn La cho biết: Vào lính cảnh sát hình sự phải xác định được những khó khăn, gian khổ mà thậm chí là cả hy sinh tính mạng của mình; đến nay CBCS phòng cảnh sát hình sự nói chung cơ bản đủ bản lính chiến đấu.

Trong 5 năm qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an Sơn La đã điều tra, khám phá 282 vụ án, bắt giữ hơn 600 đối tượng. Để đạt được thành tích trên, các cán bộ chiến sĩ của phòng trong quá trình làm việc đã tuân thủ phương châm chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp, mưu trí, sáng tạo nhưng phải tuyệt đối an toàn về người, vũ khí và các trang thiết bị trong khi thi hành nhiệm vụ.

Thượng úy Tạ anh Tuấn,  phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Sơn La khẳng định: Đã xác định là người cảnh sát hình sự thì không ngại việc, tôi cũng như các đồng chí trong đơn vị luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ, tránh gây oan sai đảm bảo cho quá trình điều tra nhanh và chính xác, đúng người, đúng tội. Nhanh chóng ổn định tình hình cho đồng bào và quần chúng nhân dân.

Huân chương Chiến công Hạng Nhì, Cờ thi đua của Bộ Công an, của tỉnh và những tấm Bằng khen, Giấy khen là phần thưởng xứng đáng cho CBCS phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an Sơn La trong thực hiện phong trào thi đua 5 năm qua. Sự ghi nhận của các cấp các ngành, niềm tin tưởng của nhân dân chính là cơ sở để những người lính hình sự hôm nay vững tin tiến bước, hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả