Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Trị thiết thực kỷ niệm 70 năm CAND

(ANTV) -Trong không khí thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng 70 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2015), Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao và quân sự trong toàn lực lượng.

 Đây cũng là dịp để cán bộ chiến sỹ rèn luyện, nâng cao thể lực, kỹ năng sử dụng các loại vũ khí quân dụng nhằm phục vụ tốt công tác chiến đấu.
 
Mặc dù phải thi đấu dưới tiết trời oi bức, nắng nóng có khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C nhưng các vận động viên tham gia thi đấu nội dung bắn điểm xạ súng AK cự ly 100m giành cho nam tại giải bắn súng quân dụng năm 2015 vẫn thi đấu hào hứng, quyết tâm, chất lượng cao.
 
Giải bắn súng quân dụng năm nay đã thu hút gần 200 vận động viên nam nữ thuộc các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an Quảng Trị tham gia.
 
Các vận động viên sẽ thi đấu các nội dung gồm: bắn điểm xạ súng AK cự ly 100m dành cho nam; bắn nhanh và chậm súng ngắn cự ly 25m giành cho cả nam và nữ. Giải đấu chính là dịp để cán bộ chiến sỹ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời là điều kiện để cán bộ chiến sỹ rèn luyện nhằm phục vụ hiệu quả công tác chiến đấu trong tình hình mới.
 
Thiếu tá Trần Thanh Hải, Đội trưởng Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động CA Quảng Trị cho biết: "Qua đây chúng tôi nhận thấy có một ý nghĩa rất quan trọng, thúc đẩy phòn trào rèn luyện thể thao của CBCS toàn tỉnh nói chung và CBCS phòng CSBV chúng tôi nói riêng. Giúp cho CBCS rèn luyện sức khỏe để phục vụ công tác chiến đấu".
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2015), ngay từ đầu năm 2015, Phòng Công tác chính trị Công an Quảng Trị đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức nhiều giải thi đấu như: chạy việt dã giành cho nữ, chạy vũ trang việt dã giành cho nam, bắn súng quân dụng, bóng chuyền. Hầu hết những giải đấu đều đạt chuyên môn cao và hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra.
 
Thiếu tá Phan Việt Hải, Phó trưởng phòng Công tác chính trị Công an Quảng Trị nói: "Rèn luyện sức khỏe cho CBCS, góp phần nâng cao kỹ năng, phương pháp sử dụng vũ khí quân dụng góp phần cũng toàn lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao".
 
Ngoài việc tạo sân chơi thiết thực cho cán bộ chiến sỹ thì thông qua các giải thi đấu, Công an Quảng Trị sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập các đội tuyển tham dự Đại hội khỏe "Vì An ninh Tổ quốc" do Bộ Công an tổ chức từ tháng 4/2015 tại tỉnh Phú Yên.
 

 

Thăm dò khán giả