Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(ANTV) - Sáng 16/9, tại thành phố Hạ Long, Công an Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt biểu dương 31 đại biểu đại diện cho 575 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Trong những năm qua, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh.

Tích cực gương mẫu vận động đồng bào ở các thôn, bản tổ chức lại sản xuất, quy hoạch cụm dân cư, là nòng cốt duy trì hơn 60 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp ở thôn bản, tham gia tuần tra, bảo vệ cột mốc biên giới, bảo vệ cột mốc, ngăn chặn người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, góp phần phòng ngừa, giữ vững bình yên thôn bản, đảm bảo ANTT vùng dân tộc thiểu số.

Cùng đó, người có uy tín còn đi đầu trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động nhân dân không tham gia các tà đạo, đạo lạ. Tham gia nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho chính quyền các cấp khắc phục tồn tại, thiếu sót, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Thực sự là cầu nối vững chắc giữa Đảng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Cũng trong dịp này, Công an Quảng Ninh còn tổ chức cho các đại biểu đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác đảm bảo ANTT cho người uy tín tại tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên.

BT
Thăm dò khán giả