Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 22/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Phú Thọ thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Vận dụng tư tưởng nhân dân trong Di chúc của Bác Hồ và 6 điều Bác dạy CAND, 45 năm qua, lực lượng CAND đang làm hết mình vì nhân dân phục vụ. 

Gia đình ông Hà Công Bằng, 87 tuổi khu 7, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập thật sự vui mừng khi có đoàn công tác của Công an huyện Yên Lập đến làm CMND. Ở cái tuổi “xưa nay hiếm” như ông Bằng, cộng với kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn, cụ không mong muốn gì hơn là có một chiếc CMND để mỗi khi đau ốm ông được đi khám bệnh và được hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế.

Còn đến với gia đình chị Hoàng Thị Thọ, ở khu 7, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập có 4 người con, không may cháu thứ hai nhà chị là Hà Trung Đằng lại bị tàn tật bẩm sinh. Đến nay, các cháu đã trưởng thành, duy chỉ có cháu Đằng tuy đã 27 tuổi nhưng vì tàn tật nên lúc nào cũng phải có người quan tâm, chăm sóc. Chị Thọ có một nguyện vọng duy nhất là làm cho con một cái chứng minh thư để khi đau ốm, gia đình chị sẽ bớt đi phần nào chi phí thuốc men.

Chia sẻ nguyện vọng đó các cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Lập đã đến tận nhà, hoàn tất các thủ tục cần thiết trong quy trình cấp CMND.

 
Chị Hoàng Thị Thọ 

Chị Hoàng Thị Thọ - Xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Con tôi tàn tật, nó cũng không đi lại được, cũng xa xôi, hoàn cảnh gia đình cũng không đưa cháu đi được. Được sự quan tâm của các anh, các chị về làm cho cháu chứng minh, để cháu có một cái giấy tờ tuỷ thân, để sau này đi khám chữa bệnh cháu có giấy tờ để được khám chữa bệnh. Tôi cũng chỉ biết cảm ơn thôi."

Những ví dụ  như trên chỉ là 1 trong hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện mà Công an huyện Yên Lập nói riêng và công an tỉnh Phú Thọ nói chung đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 45 năm qua. Tất cả đều với tinh thần CAND vì nhân dân mà phục vụ. Chính những việc làm đầy ý nghĩa như vậy đã làm đẹp hình ảnh người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân, được chính quyền và đông đảo người dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

 
Ông Hoàng Văn Chung 

Ông Hoàng Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết: "Việc cấp chứng minh thư nhân dân tại nhà cho hộ tàn tật và người già mang lại một ý nghĩa rất sâu xa, để giúp cho mọi người có quyền lợi. Thay mặt cho chính quyền địa phương xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo công an Tỉnh, công an huyện."

Để có được những tình cảm ấy, lực lượng Công an đã không ngừng phấn đấu, hy sinh cho sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 45 năm qua, với quyết tâm, phấn đấu, lực lượng Công an Phú Thọ đã vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện tốt bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, gắn với khẩu hiệu hành động “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, nhằm xây dựng lực lượng Công an Phú Thọ ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc".

BT
Thăm dò khán giả