Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(ANTV) - Thực tiễn lịch sử 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chúng ta tự hào khẳng định rằng, lực lượng CAND đã làm tròn nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Lý tưởng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”đã trở thành một phẩm chất cao quý của người chiến sỹ Công an nhân dân. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an vẫn luôn ý thức sâu sắc rằng mình là công bộc của dân, vì nhân dân mà sẵn sàng chiến đấu, hy sinh.

Lý tưởng: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" đã trở thành một phẩm chất cao quý của người cán bộ công an cách mạng. Ngay từ khi mới ra đời, lực lượng còn ít và non trẻ kinh nghiệm công tác, chiến đấu chưa nhiều phương tiện, vũ khí còn thô sơ, thiếu thốn nhưng nhờ biết dựa vào dân và được sự giúp đỡ của dân, lực lượng CAND đã lập nên những chiến công đầu vang dội.

Song hành với lý tưởng ấy. Hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh, hơn 20.000 đồng chí bị thương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Sau chiến tranh lý tưởng vì nhân dân phục vụ vẫn còn vẹn nguyên và được khẳng định bằng những chiến công, những hy sinh thầm lặng.

Với những người lính cứu hỏa này họ không có giây phút để nghĩ cho bản thân mà bất chấp nguy hiểm chỉ biết lao vào biển lửa cứu người và tài sản cho nhân dân.

Nhớ lại vụ cháy tại Chung cư CT4 khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội) ngày 11.10.2015 chiến sĩ Trương Duy Tùng cũng không thể hình dung được một mình anh đã đưa hơn 50 người trong tình trạng hoảng loạn, thiếu dưỡng khí thoát ra ngoài.

Và trên các măt trận đấu tranh với tội phạm cũng đã có biết bao CBCS với tinh thần dũng cảm sẵn sàng chiến đấu hy sinh như Hạ sỹ Trương Duy Tùng. Chỉ tính riêng năm 2015 đã có 12 cán bộ chiến sĩ CAND đã anh dũng hi sinh, 263 đồng chí bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ. Sự hy sinh ấy đã nhân lên niềm tin yêu của nhân dân vào lực lượng công an.

Dẫu biết còn nhiều khó khăn thách thức. Và trọng trách bảo vệ bình yên cuộc sống là 1 nhiệm vụ nặng nề. Nhưng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã trở thành động lực to lớn, để lực lượng công an nhân dân hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong suốt hành trình 71 năm qua.


 

BT
Thăm dò khán giả