Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 5, 26/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lý Sơn sát cánh cùng dân đảo

(ANTV) - Xuân Ất Mùi năm nay, hơn 22 nghìn người dân ở đảo Lý Sơn rạo rực niềm vui sướng vô hạn trước mùa xuân mới an lành, hạnh phúc. 

Cũng nơi đảo xa ấy, những người chiến sĩ Công an luôn tràn đầy nhiệt huyết, giữ vững an ninh tuyến biển, góp phần cho một mùa xuân yên bình trên đất đảo.

Mùa xuân này với người dân ở đảo xa rộn rã tiếng cười của hạnh phúc và niềm tin. Dòng điện nối mạch bừng sáng đảo tiền tiêu và toả dòng nước mát tưới tiêu khắp cánh đồng. Với người dân huyện đảo, mùa xuân là mùa khởi đầu trời yên biển lặng hứa hẹn một năm mới được mùa tôm cá; một niềm tin, niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ông Nguyễn Văn Cường

Ông Nguyễn Văn Cường, thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi nói: "Hằng năm tết cổ truyền, ngày cuối năm, mọi nhà cúng cầu mong gia đình tràn đầy sức khoẻ và đón xuân mới.

Để có được những ngày xuân thanh bình, Công an huyện Lý Sơn thường xuyên tình hình, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc và xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân. Công an huyện đã tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm soát trên những địa bàn xung yếu nhằm phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn những hoạt động xâm phạm lãnh hải quốc gia của các thế lực thù địch và phòng, chống các loại tội phạm.

Mặc dù, lực lượng còn mỏng, song Công an huyện Lý Sơn quyết tâm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trung tá Nguyễn Văn Tâm

Trung tá Nguyễn Văn Tâm – Phó Trưởng Công an huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi tổ chỉ các đạo các đội nghiệp vụ, CA các xã tổ chức tuần tra kiểm soát trên mọi tuyến địa bàn nhất là các tuyến địa bàn trọng điểm. Qua đó kết quả tấn công trấn áp tội phạm đạt hiệu quả "

Ở huyện đảo Lý Sơn, mỗi tộc họ đều có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý, giáo dục con cháu. Chính mối quan hệ khắng khít giữa tộc họ và lực lượng Công an huyện đã góp phần ngăn chặn kịp thời những nảy sinh mất an ninh trật tự từ cơ sở; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Cảng cá Lý Sơn lại nườm nượp người vào ra. Những chiếc tàu chở đầy tôm cá, ăn Tết ở Hoàng Sa, Trường Sa đã trở về báo hiệu một năm làm ăn hiệu quả.

Những khó khăn, thiếu thốn trước đây sẽ dần được đẩy lùi. Dòng điện mới mang đến sức bật kinh tế để Lý Sơn chuyển mình mạnh mẽ. Công an huyện Lý Sơn quyết tâm sát cánh cùng nhân dân để xây dựng, bảo vệ bình yên biển đảo quê hương ngày càng giàu mạnh, tươi đẹp hơn./.   

BT
Thăm dò khán giả