Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 05/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lào Cai vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dậy ”, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động; thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, có thái độ đúng mực, văn minh lịch sự khi giải quyết công việc với tổ chức và công dân, được nhân dân tin yêu và khen ngợi.

"Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi", "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" là một trong những tiêu chí hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lào Cai. Quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trên mọi lĩnh vực, đơn vị luôn hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.
   
Đại tá Nguyễn Văn Hoàn - Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Lào Cai cho biết: "Xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ, Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã triển khai, quán triệt, giáo dục động viên, kiểm tra, đôn đốc các cán bộ chiến sỹ của đơn vị, nhất là các đồng chí làm nhiệm vụ thường xuyên tiếp xúc với nhân dân".
   
Xuất phát từ yêu cầu cần thiết của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt phiền hà, tốn kém cho nhân dân, trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ luôn gắn với phương châm "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân". Đơn vị đã tổ chức thực hiện nhiều công việc mang ý nghĩa thiết thực, tạo được lòng tin trong lòng nhân dân. Đồng thời tổ chức thường trực tiếp dân cấp chứng minh nhân dân cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Đại úy Lê Tiến Mạnh - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Lào Cai cho biết: "Chúng tôi luôn quán triệt tới toàn thể cán bộ chiên sỹ, luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Chúng tôi đã tập trung cải cách thủ tục hành chính, trong đó cải tiến phương pháp làm việc, quy trình công tác và giải quyết nhanh, dứt điểm đối với các trường hợp đến phòng quản lý hành chính xin cấp chứng minh nhân dân".
   
Không chỉ cấp chưng minh nhân dân cho người dân tại đơn vị, cán bộ chiến sỹ còn tổ chức trực tiếp xuống các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào khó khăn để cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho người thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đến tận nhà cấp, giao trả chứng minh nhân dân cho người già yếu, tàn tật đi lại khó khăn. Cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho học sinh lớp 12 trường THPT số 3 thành phố Lào Cai… Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Bưu điện tỉnh chuyển phát nhanh chứng minh nhân dân đến tận tay người dân.

Bên cạnh đó, thông qua công tác cấp phát chứng minh nhân dân, cán bộ, chiến sỹ đơn vị còn tận tình giúp người dân tìm lại di ảnh của người thân trong gia đình.

Bà Nguyễn Thị Chiện, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai chia sẻ: "Ý nguyện của người dân chúng tôi cũng chỉ mong được nhiều thế hệ trẻ công an làm được nhiều việc tốt với người dân chúng tôi, được rất là nhiệt tình như vậy chúng tôi rất là trân trọng và cảm ơn đối với đội ngũ của công an nhân dân".
   
Trong công tác phối hợp, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh còn tổ chức tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn và tham gia bảo vệ các hội chợ các ngày Lễ, Tết.

Năm qua, lực lượng cảnh sát trật tự đã tổ chức tuần tra, phát hiện bắt 29 vụ, 23 đối tượng có liên quan đến an ninh trật tự, trong đó đã xử lý vi phạm hành chính 9 vụ, 9 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật; bàn giao 15 vụ cho các cơ quan chức năng xử lý. Phong cách ứng xử văn hóa, khiêm tốn, nhã nhặn và tinh thần làm việc quên mình của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an "Vì nhân dân phục vụ".

BT
Thăm dò khán giả