Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lạng Sơn phát động học tập gương dũng cảm của các liệt sỹ CAND

(ANTV) - Tại Lễ chào cờ đầu tháng, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trang trọng tổ chức Lễ phát động học tập gương hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Nguyễn Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội và Đại úy Nguyễn Thanh Hải trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT các lễ hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại Lễ phát động, Đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh đã thông báo tóm tắt lại tình hình vụ vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, quá trình truy bắt tội phạm, sự hy sinh của các đồng chí và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ.

Phát huy truyền thống quý báu của lực lượng CAND, Công an tỉnh phát động tới toàn thể Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ học tập gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh vẻ vang của các đồng chí với khẩu hiệu hành động “Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an Lạng Sơn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nguyện đem sức lực, trí tuệ phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị, toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Công an Lạng Sơn phát huy truyền thống tương thân, tương ái cao đẹp của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân, quan tâm chia sẻ bằng những hành động thiết thực; mỗi cán bộ chiến sĩ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh.

Công an Quảng Bỉnh khẩn trương phục vụ nhân dân sau Tết

Cứ vào mỗi dịp sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu làm các loại giấy tờ tùy thân trong nhân dân tăng cao so với ngày thường. Để đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân trên địa bàn, sớm có được giấy tờ tùy thân trong việc đi làm ăn xa, học tập, công tác, các đơn vị Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động 100% quân số, tăng thêm thiết bị, giờ làm thậm chí cả vào ngày thứ 7, chủ nhật.

Tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình - nơi làm các thủ tục để cấp, đổi thẻ căn cước công dân đã rất đông.... Đa phần là sinh viên, người lao động xa nhà bị mất giấy tờ, hoặc những người đến làm thủ tục cấp mới, đổi từ CMND sang thẻ căn cước công dân. Mặc dù số lượng đến làm việc đông, song với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân của cán bộ, chiến sỹ, nên vẫn đảm bảo trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục theo yêu cầu một cách sớm nhất có thể.

Lường trước được việc sẽ có rất đông người dân đến làm thủ tục xin cấp mới hoặc đổi mới thẻ căn cước, nhất là phục vụ người dân đi làm ăn xa trở về quê hương tranh thủ mấy ngày nghỉ Tết để làm các loại giấy tờ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình đã làm việc phục vụ nhân dân đến sát ngày nghỉ Tết Nguyên Đán.

Đặc biệt, kết thúc đợt nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát quản ký hành chính Công an tỉnh đã khẩn trương bắt tay ngay vào công việc để kịp thời phục vụ nhu cầu người dân một cách tốt nhất, kể cả thứ 7 và chủ nhật, quân số ứng trực luôn là 100% với tinh thần "Hết việc không hết giờ".

Tập trung lực lượng đảm bảo cấp xong cho người dân theo thời gian quy định, tuyệt đối không để người dân chờ đến sáng hôm sau. Các trường hợp có nhu cầu lấy giấy tờ theo địa chỉ sẽ được gửi qua đường bưu điện...Tất cả những việc làm này đã được phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện, qua đó phục vụ tốt nhất cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả