Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cư Jút lập công vì cuộc sống bình yên

(ANTV) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước - yêu nước thì phải thi đua. Những người thi đua là những người yêu nước nhất”, từng CBCS Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông luôn ra sức học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, liên tiếp lập công xuất sắc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội tại địa phương.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và áp dụng triệt để những kiến thức được trang bị ở trường vào thực tế công tác, Đại úy Nguyễn Quang Trung – Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH Công an huyện Cư Jút cùng với đồng đội đã tiến hành điều tra, làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ gần 80%, riêng án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%.

Trong đó đã triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, thu giữ nhiều tài sản trả lại cho nhân dân, góp phần tích cực trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn. 

Đại úy Nguyễn Quang Trung – Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Cư Jút nhấn mạnh: Trong công việc, bản thân tôi luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm. Gắn công việc của mình vào trách nhiệm của lực lượng cảnh sát, đặc biệt là nhiệm vụ của một người cảnh sát hình sự. Phải đi đầu trong việc giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng phòng trào trong nhân dân.

25 năm công tác trong ngành Công an cũng là chừng ấy năm Trung tá Võ Thị Tuyết Nhung – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH công tác trong lĩnh vực Cảnh sát quản lý hành chính.

Trong vai trò là đội trưởng, Trung tá Nhung đã tham mưu cho lãnh đạo các cấp thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về ANTT như  công bố công khai số điện thoại cần liên hệ khi có yêu cầu, các quy định của Nhà nước về thủ tục, thời gian, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính để công dân biết, thực hiện và giám sát; tổ chức làm việc ngày thứ bảy để giải quyết kịp thời công việc dân yêu cầu, tạo thuận lợi và giảm thời gian giải quyết công việc cho công dân và doanh nghiệp. 

Không sôi nổi như những chiến công của lực lượng cảnh sát, những chiến công của Đội an ninh Công an huyện Cư Jút lại hết sức âm thầm nhưng rất hiệu quả.

Dấu chân của các anh, các chị đã hằn in ở hầu khắp mọi thôn làng, đến từng nhà để hỏi han việc làm ăn, cuộc sống, nắm bắt tình hình đời sống của đồng bào.

Từ đó hướng dẫn cho bà con làm ăn, phát triển kinh tế, đồng thời tuyên truyền vận động bà con không nghe, không theo kẻ xấu xúi giục, làm những việc sai trái, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, không để xảy ra biểu tình bạo loạn, vượt biên trái phép.

Đại uý Phạm Bá Nhã – Phó đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Cư Jút cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động vì an ninh Tổ Quốc, đội đã phân công triển khai các trinh sát có kinh nghiệm, trực tiếp quản lý các nhóm đối tượng liên quan đến an ninh quốc gia. Bám, nắm những biến động của các đối tượng này để ngăn chặn những hành động chống phá Đảng và nhà nước. Tham mưu cho lãnh đạo khi có vấn đề nảy sinh.

Thời gian tới, phát huy truyền thống đơn vị lực lượng Công an huyện Cư Jút sẽ tiếp tục lập nên nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận giữ gìn ANCT, TTATXH, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả