Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương tập trung chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp

(ANTV) - Xác định công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, Đảng ủy Công an tỉnh Hải Dương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác chuẩn bị để đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra. Đặc biệt việc hoàn thành bố trí 100% công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã góp phần đáp ứng kịp thời công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở.

 

Việc nghiên cứu hướng dẫn Đại hội Đảng bộ các cấp của Trung ương Đảng để tham mưu, triển khai các văn bản, tài liệu, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ lần thứ 17 của Công an tỉnh Hải Dương đã được các cán bộ làm công tác Đảng thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Các tiểu ban: Văn kiện, nhân sự và phục vụ đại hội đã được thành lập…với các công việc gấp rút triển khai như: dự thảo văn kiện, đề án nhân sự, tiến hành các bước lấy ý kiến theo quy trình.

Thiếu tá Đặng Văn Hưng, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan tham mưu chúng tôi đã triển khai 1 số văn bản chỉ đạo thực hiện công khai, minh bạch: Về Đảng ủy đã chuẩn bị xong tài liệu, báo cáo kiểm điểm, quy trình, nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn, tiêu chí, thời gian. Với đơn vị trực thuộc: Đã ban hành kế hoạch hướng dẫn đầy đủ.

Để việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng bộ công an tỉnh được dân chủ, khách quan…Nhiều giải pháp cũng đã được đề ra. Trong đó, việc thành lập các đoàn kiểm tra thực tế các đơn vị được lựa chọn đại hội điểm như thế này là 1 giải pháp quan trọng.

Đại tá Lê Quý Thường, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ, 3 đơn vị cơ sở và dưới cơ sở cũng đã được lựa chọn tổ chức đại hội điểm trong tháng 3 từ đó rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ. Để đảm bảo công tác nhân sự được khách quan, Thường vụ Đảng ủy quyết định thành lập các tổ công tác xuống làm việc với thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy để trao đổi, nắm tình hình đối với nhân sự của lực lượng công an tham gia cấp ủy các cấp ở cơ sở và cấp huyện.

Song hành với công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp trong CAND. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã xây dựng kế hoạch tổng thể về đảm bảo ANTT đại hội các cấp trong toàn tỉnh. Trước hết là tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các điểm phức tạp về ANTT, nhất là điểm khiếu kiện, đông người không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá. Đồng thời tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm băng nhóm, có tổ chức.

Bên cạnh đó, với việc công an Hải Dương vừa hoàn thành bố trí đồng loạt 100% các đơn vị, xã thị trấn có công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã đã kịp thời đáp ứng công tác tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở góp phần phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả