Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy về buôn làng

(ANTV) - Cùng với công an các tỉnh thành phố trên cả nước, tại Kon Tum, sau thời gian triển khai lực lượng Công an chính quy về các xã, thị trấn; tình hình an ninh trật tự tại cơ sở đã có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là ở các xã vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới.

Rờ Kơi là xã biên giới có diện tích tự nhiên gần 30.000 ha, đường biên giới dài 12,5km. Xã gồm 6 thôn, làng; trên 1440 hộ với hơn 5.600 nhân khẩu thuộc 17 dân tộc anh em sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, trong đó hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa hình đồi núi chia cắt phức tạp, đường sá đi lại khó khăn, dân cư phân bố không đồng đều, trình độ dân trí thấp và còn nặng về phong tục tập quán, tình hình an ninh trật tự phức tạp…

Từ khi có chủ trương tăng cường lực lượng Công an chính quy về cơ sở, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây ngày càng được cải thiện.

Qua gần 4 tháng được tăng cường, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, địa bàn công tác,… nhưng lực lượng Công an xã Rờ Kơi đã nhanh chóng ổn định, từng bước khắc phục mọi khó khăn và đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại cơ sở; đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm; tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân.

Bên cạnh đó, qua thực tiễn công tác, nhận thấy điều kiện, đời sống của bà con  còn nhiều khó khăn. Đơn cử như trên địa bàn xã chưa có tiệm chụp ảnh nên mỗi khi làm CMND bà con phải đi xa hơn 15km để chụp hình thẻ; nhiều trường hợp, vì chụp sai mẫu nên phải đi nhiều lần rất vất vả. Chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu cấp thiết của bà con, tập thể Công an xã Rờ Kơi tự nguyện đóng góp kinh phí mua máy in màu phục vụ bà con làm CMND. Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, thái độ cởi mở và ân cần của các anh đối với bà con trong việc làm thẻ CMND đã tạo được dấu ấn gần gũi, thân thiện với bà con.

Khó khăn vất vả nhưng niềm vui, hạnh phúc và sự yên bình của Nhân dân luôn là động lực to lớn để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an xã Rờ Kơi ngày một nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành tin tưởng giao cho.

BT
Thăm dò khán giả