Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an chính quy về 10/10 xã của Thị xã Sa Pa

(ANTV) - Thực hiện Đề án của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, với lộ trình này, Công an thị xã  Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai đề án đưa Công an chính quy để đảm nhiệm chức danh Trưởng, phó Công an của 10/10 xã của Thị xã SaPa. Qua đó, góp phần bảo đảm ANTT các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.

 

Xã Tả Văn, Thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai với 95% là đồng bào dân tộc Mông, Dao đỏ và Giáy - Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của TX Sa Pa, đồng thời cũng là cũng là một trong những địa bàn phức tạp về mất ANTT, đặc biệt là những mâu thuẫn trong tôn giáo, tranh chấp đât đai. Bởi vậy, vai trò của lực lượng công an ở cơ sở là hết sức quan trọng.

Ngày 01/01/2020, Đại úy Giàng Hải Nam được điều động bổ nhiệm giữ chức Trưởng Công an xã Tả Van. Là người dân tộc thiểu số, hiểu rõ được phong tục tập quán của bà con nên phần nào cũng hiểu rõ được tâm tư, nguyện vọng của người dân để từ đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự. Qua đó, đã có nhiều vụ việc được xử lý kịp thời, dứt điểm. 

Không chỉ tạo nên những chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, lực lượng công an chính quy đang từng bước khẳng định vai trò của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hiện thị xã Sa Pa đã bố trí đủ 10/10 xã có công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã. Sau 1 thời gian triển khai thực hiện cho thấy những chuyển biến tích cực, rõ nét, đặc biệt là tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội giảm. Qua đó góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thăm dò khán giả