Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:55, Thứ 6, 25/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cả nước triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, hôm nay (25/7) nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa của lực lượng công an đã được tổ chức trên cả nước.

 
Tại nghĩa trang Trường Sơn, những ngày tháng Bảy đón hàng ngàn du khách về đây thắp nén tâm nhang thành kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của tổ quốc. Hòa chung không khí ấy, 60 cán bộ chiến sỹ Công đoàn Bộ Công an từ mọi miền Tổ quốc đã tề tựu về đây, cùng dâng lên các anh, các chị những đóa hoa tươi thắm - như tuổi thanh xuân mà các anh chị đã hy sinh cho đất nước hòa bình ngày hôm nay. 
 
Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đã tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm; tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong trận chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, giải phóng Quảng Trị và góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, góp phần giáo dục đoàn viên Công đoàn Bộ Công an về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
 
Tại buổi gặp mặt biểu dương những đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục XDLL CAND, Trung tướng Trần Văn Nhuận - Phó Tổng cục trưởng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí cán bộ là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã khắc phục khó khăn, vượt lên bệnh tật và những vất vả của cuộc sống thường ngày, tận tâm tận lực với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục cần quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, có kế hoạch, biện pháp cụ thể thường xuyên chăm sóc đời sống của các thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với đất nước cả về vật chất lẫn tinh thần; làm nhiều việc thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây nhà tình nghĩa, bố trí công ăn việc làm phù hợp, chăm sóc khi ốm đau. Đối với các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình và dân tộc; cố gắng công tác, học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Báo CAND tặng quà các gia đình liệt sỹ tại Khánh Hòa

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 25/7, đại diện Báo CAND, Công an tỉnh và Sở lao động TBXH tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công tiêu biểu ở trên địa bàn.

Đại diện báo CAND trao quà cho gia đình người có công.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình liệt sĩ CAND Nguyễn Hồng Hải, nguyên phó ban an ninh tỉnh Khánh Hoà, gia đình anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân Trần Thị Tính; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng (VNHA) Lê Thị Mơi ở thành phố Nha Trang, mẹ VNAH Trần Thị Dưng ở huyện Diên Khánh và hai gia đình thương binh. Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn, Báo công an nhân dân cũng đã chuyển 383 xuất quà trị giá 260 triệu đồng tặng cho 30 bà mẹ VNAH; 43 đồng chí thương binh và 310 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Dù không lớn về vật chất nhưng góp phần bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do trong hai cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giữa thời bình.

Tại Quảng Ninh, sáng nay, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ. Đoàn đã tặng 2 phần quà, trị giá 3 triệu đồng cho bà Phạm Thị Bất, mẹ liệt sĩ Lê Văn Khiêm, cán bộ phòng tình báo, hiện trú tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long và Trung uý Nguyễn Quang Dũng, cán bộ phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Quảng Ninh có bố là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Campuchia.
 
Ngoài ra, các cơ sở Đoàn, Hội phụ nữ cũng đã tổ chức đi thăm và tặng 46 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn với tổng số tiền là 16,5 triệu đồng.
 
Còn tại Lạng Sơn, cụm thi đua khối Cảnh sát Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà 14 gia đình cán bộ chiến sỹ là thương binh và thân nhân các liệt sỹ trong lực lượng Công an Lạng Sơn. Những món quà với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng được quyên góp từ sự ủng hộ một ngày lương của cán bộ chiến sỹ trong khối cảnh sát.
 
Sự quan tâm, động viên thăm hỏi của cán bộ khối cảnh sát đối với các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sỹ đã thể hiện tình cảm tri ân đối với những người đã có công với nước, là niềm vinh dự, tự hào, động lực để cán bộ chiến sỹ hôm nay tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc.
 

 

BT
Thăm dò khán giả