Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Bình Định đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(ANTV) - Tại Bình Định, trong năm 2020, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách thủ tục hành chính, đạt nhiều kết quả tích cực, được nhân dân ghi nhận.

 

Đến Công an thị xã Hoài Nhơn làm thủ tục cấp đổi Chứng minh nhân dân đã quá hạn, ông Phạm Ngọc Tường ở phường Bồng Sơn Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cảm thấy rất thoải mái vì được cán bộ chiến sỹ ân cần tiếp đón. Việc kê khai theo biểu mẫu cũng được hỗ trợ nhiệt tình, cán bộ Công an đã hướng dẫn cặn kẽ nên thủ tục xin cấp lại Chứng minh nhân dân của ông Tường hoàn thành nhanh gọn.

Không chỉ giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở mà cán bộ chiến sỹ Công an còn tận tình hỗ trợ người già yếu, bệnh tật. Những người không thể đi lại được hoặc việc đi lại khó khăn nếu có nguyện vọng và có đơn yêu cầu giúp đỡ đã được cán bộ chiến sỹ Công an tranh thủ thời gian đến nhà giúp đỡ giải quyết nhanh chóng.

Tác phong chuẩn mực, tinh thần cầu thị, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và đảm bảo các yêu cầu chính đáng của người dân đang là mục tiêu, là nhiệm vụ đặt ra cho từng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Định.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Công an tỉnh Bình Định đã tiếp nhận, hoàn chỉnh giao trả trên 100.000 Chứng minh nhân dân cho người dân; tiếp nhận và trả lời trên 38.000 yêu cầu tra cứu hồ sơ Chứng minh nhân dân, vượt 30% so với chỉ tiêu đầu năm. Không chỉ thế, cán bộ chiến sỹ còn có hàng nghìn lượt đến nhà dân làm thủ tục cấp đổi Chứng minh nhân dân cho người già yếu, bệnh tật hiểm nghèo và nhiều lần làm Chứng minh nhân dân miễn phí cho các cháu ở làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Bằng những việc làm thiết thực của mình, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Định đã và đang góp phần hiện thực hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhân dân ngày càng nhanh hơn, tốt hơn.

BT
Thăm dò khán giả