Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:30, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội trưởng thành và cống hiến với ĐBQH trẻ

(ANTV) - Kể từ Quốc hội khóa 1 cho đến nay, việc lựa chọn những người trẻ ưu tú, tiêu biểu để giới thiệu bầu cử vào Quốc hội luôn được Đảng và Hội đồng bầu cử Quốc gia quan tâm. 

Những đại biểu Quốc hội trẻ tuổi luôn ý thức được trách nhiệm tiếp bước các thế hệ cha anh, nỗ lực không ngừng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Năm 2011, được coi là một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời Trung úy Nguyễn Xuân Thủy – Giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân khi anh vinh dự được lựa chọn trở thành người đại biểu của nhân dân.

Trở thành nam đại biểu trẻ nhất Quốc hội khóa XIII, trong suốt nhiệm kì của mình, đại biểu Nguyễn Xuân Thủy đã phát huy tinh thần của tuổi trẻ trước những vấn đề nóng của đất nước, góp nhiều ý kiến có giá trị trong các vấn đề liên quan đến kinh tế chính trị - an ninh quốc phòng.

Qua mỗi kỳ đại hội, số lượng và chất lượng đại biểu trẻ từng bước được nâng cao; tỷ lệ đại biểu quốc hội trẻ đạt mức trung bình 15%.  Đối với các đại biểu trẻ, được là thành viên của cơ quan quyền lực cao nhất vừa là vinh dự, vừa là cơ hội để rèn luyện bản thân, nhưng cũng mang trên mình trách nhiệm hết sức lớn lao với tư cách là người đại diện cho nhân dân. Nhiều đại biểu trẻ đã có sự trưởng thành vượt bậc, đóng góp, cống hiến xứng đáng cho đất nước trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo ông Bùi Văn Phương- Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình: Việc tham gia vào nghị trường quốc hội như một trường đại học lớn bởi vì những người tham gia đại biểu quốc hội là những người có am hiểu, có chuyên môn và là những người có kinh nghiệm tham gia để xây dựng những vấn đề quan trọng quốc gia. Đại biểu trẻ tham gia vào đây là điều kiện để đại biểu trưởng thành hơn, cũng là điều kiện để đại biểu trẻ đóng góp trí tuệ, sức trẻ của mình cho thành công của quốc hội.

Ý thức được điều đó, tại kì bầu cử quốc hội khóa XIV lần này, đã có rất nhiều người trẻ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và tự ứng cử. Anh Nguyễn Doãn Trung, 23 tuổi, phóng viên Báo Đời sống & Pháp luật đã trở thành một trong những người trẻ nhất tự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân kì này cho rằng tuổi trẻ thực sự là một lợi thế để có điều kiện bám sát đời sống, đi sâu, đi sát vào thực tế xã hội để được gần dân, lắng nghe một cách chân thành những suy nghĩ của người dân.

Không thể phủ nhận rằng, nhiều đại biểu quốc hội trẻ tuổi đã có những trưởng thành vượt bậc khi ý thức trách nhiệm vinh quang mà nặng nề mà mình được Đảng, được nhân dân giao phó.

Từ đó không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia tích cực vào các nhiệm vụ chính trị của Quốc hội, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và tín nhiệm của nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng