Thứ sáu, ngày 22/11/2019 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 06/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến tàu đầu năm mới đến với Trường Sa

(ANTV) - Chiều ngày 05/01, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ xuất quân đưa tân binh và quà Tết ra quần đảo Trường Sa, đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà và đông đảo người thân của các chiến sĩ nhận nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Hàng trăm chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân sau những tháng ngày đổ mồ hôi trên thao trường, đây là lần đầu tiên họ xa đất liền, xa người thân nhận nhiệm vụ bảo vệ quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Cũng như mọi năm, những chuyến tàu đầu năm nay đến với Trường Sa mang một ý nghĩa đặc biệt. Ngoài việc đưa cán bộ sĩ quan, chiến sĩ nhận nhiệm vụ trên đảo còn mang theo hàng trăm tấn hàng hoá thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi. Đây là những món quà mà đồng bào cả nước quyên góp gửi tặng Trường Sa góp phần đảm bảo quân và dân trên các đảo có một cái Tết ấm cúng như ở đất liền.

Đúng 17 giờ chiều ngày 05/01, 4 chiếc tàu gồm HQ-996, HQ-936, HQ-571 và HQ-561 rời quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đưa cán bộ, chiến sĩ cùng hàng trăm tấn hàng ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, phục vụ quân và dân trên đảo đón Tết.

Xúc động giờ chia tay, những chuyến tàu mang theo cả tình cảm, hơi ấm của đồng bào cả nước, mong quân và dân trên quần đảo Trường Sa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, chiến đấu anh dũng, đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả