Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 22/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình "Điểm tựa của bản làng"

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019), tối ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Uỷ ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã phối hợp tổ chức Chương trình "Điểm tựa của bản làng". 

Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; cùng dự có đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam; cùng lãnh đạo các Bộ, Ban,  Ngành và thành phố Hà Nội.

 

Chương trình đã tôn vinh 163 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu thuộc 45 dân tộc thiểu số tại 38 tỉnh, thành biên giới đất liền và hải đảo năm 2018. Đó là những người có uy tín tiêu biểu trong bảo vệ đường biên mốc giới, tham gia giữ gìn an ninh - trật tự, phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trên biên giới, phát triển kinh tế, giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa vùng dân tộc thiểu số, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Họ cũng là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân và là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương.

Lần đầu tiên được tổ chức, chương trình “Điểm tựa của bản làng” có ý nghĩa xã hội, chính trị to lớn, nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời tạo ra diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa người uy tín trong toàn quốc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó để nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt, động viên, khích lệ người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi cộng đồng dân tộc và đất nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả