Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 2, 13/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết hội thi Cảnh sát khu vực, Công an XDPT và phụ trách xã giỏi

(ANTV) - Sáng nay (13/7), tại Hà Nội, Hội thi Chung kết Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự giỏi toàn quốc năm 2015 được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đến với Hội thi, 63 đội tuyển đại diện cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự trên toàn quốc đã trải qua các phần thi rất sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính nhưng cũng không kém phần gay go, quyết liệt tại 2 Hội thi Khu vực phía Bắc và phía Nam. Các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký đã làm việc tích cực, công tâm, khách quan, lựa chọn được 10 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất để tham dự Hội thi Chung kết toàn quốc.

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, chiến thắng”, sự cố gắng, nỗ lực hết mình;  các đội tuyển tham dự Hội thi đã thực hiện xuất sắc các phần thi chào hỏi, hiểu biết pháp luật, nghiệp vụ, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Nêu bật được những đặc trưng của từng vùng, miền của Tổ quốc; nắm chắc về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ; linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống và vận dụng được thực tiễn trong công tác tại địa bàn phụ trách. Qua đó khẳng định vị trí chiến lược của lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự trong công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở. 

Thượng tá Trương Thế Vũ - Phó trưởng Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: "Với tinh thần là giao lưu, học hỏi để đem lại cho Công an Thừa Thiên Huế một số kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực. Công an Thừa Thiên Huế trong thời gian tới nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cho toàn lực lượng Cảnh sát khu vực để hoàn thành các nhiệm vụ và công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội của lực lượng Cảnh sát khu vực Công an Thừa Thiên Huế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Hội thi còn là dịp để lãnh đạo Công an các cấp đánh giá đúng về năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ; qua đó kiện toàn về tổ chức, bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể, có kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự nhất là về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và công tác dân vận.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định:"Việc tổ chức Hội thi Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự giỏi toàn quốc năm 2015 nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân, trong đó có bài học về mối quan hệ mật thiết, gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an nhân dân nói chung, trong lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã giỏi về an ninh trật tự nói riêng".

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu, sau hội thi, lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự cần tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực công tác, phẩm chất đạo đức. Lãnh đạo các Tổng cục và đặc biệt là Lãnh đạo Công an các địa phương cần hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện để lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần quan trọng vào sự bình yên của cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả