Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết Hội thi “CAND làm theo lời Bác" khu vực phía Nam

(ANTV) - Sáng ngày 14/5, tại Tp HCM đã diễn ra vòng chung kết Hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ” khu vực phía Nam, sau 1 ngày thi đấu, Ban tổ chức Hội thi đã trao 5 giải 3, 3 giải nhì và 2 giải nhất cho 10 đội tuyển tham gia.

 
Hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được coi là điểm nhấn quan trọng, là hoạt động trọng tâm trong đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về hành động của cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND trong việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND; tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người công an cách mạng trong lòng nhân dân. 
 
Hội thi cũng là một hoạt động quan trọng trong Đề án kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
10 đội tuyển tham gia hội thi lần này bao gồm 6 đội tuyển nhất cụm là: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Công an các tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cảnh sát PCCC Hải Phòng và 4 đội Nhì có số điểm cao như Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, Đồng Tháp, Cảnh sát PCCC Tp HCM. Tham gia tranh tài ở 4 phần thi: Kiến thức, xử lý tình huống, hùng biện và tài năng sáng tạo. Với hình thức sân khấu hóa, Hội thi được đánh giá là sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích và thiết thực của lực lượng CAND.
 
Sau 1 ngày thi với ngập tràn không khí vui tươi, trí tuệ và sôi nổi của tuổi trẻ, chung kết  hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ” khu vực phía Nam đã thành công tốt đẹp. Kết quả cuối cùng, 2 đội đồng giải nhất là cảnh sát PCCC Tp Hải Phòng và Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động. 3 giải nhì thuộc về các đội Công an tỉnh Đắk Lắk, Cảnh sát PCCC Tp HCM, Công an tỉnh Đồng Tháp. 5 đội đạt giải 3 gồm các đội Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Đồng, Tiền Giang, Phú Yên và Đại học CSND. 
 
Phát huy kết quả đạt được từ chung kết Hội thi này, hy vọng các đơn vị, địa phương tiếp tục có những mô hình hiệu quả trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nghiên cứu, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đoàn của đơn vị mình, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua, góp phần tích cực vào nhiệm vụ gìn giữ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.
BT
Thăm dò khán giả