Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 4, 24/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chúc mừng các chức sắc tôn giáo dịp Giáng sinh

(ANTV) - Nhân dịp lễ Giáng sinh, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tiền Giang đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng các chức sắc Tòa Giám mục giáo phận trên địa bàn.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại diện Ban chỉ huy Công an thành phố Huế cùng cán bộ chiến sĩ đã chúc các vị chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân đón Lễ Giáng sinh năm 2014 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc và bà con giáo dân đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, cũng như công tác góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Các vị chức sắc tôn giáo cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an thành phố Huế và hứa sẽ tiếp tục động viên các chức sắc, tu sĩ, giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước vì cuộc sống tốt đời, đẹp đạo.

Còn tại Tiền Giang, trong 2 ngày 22 và 23/12, Đoàn cán bộ Công an tỉnh  đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các vị chức sắc, chức việc trong họ đạo và toàn thể giáo dân giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc.

Đồng thời mong muốn các vị chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần cùng lực lượng Công an giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn trong thời gian tới.

Đắk Lắk: Đồng bào các xứ đạo góp sức giữ gìn ANTT

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 210.000 đồng bào tín đồ ở 4 giáo hạt, 39 giáo xứ và 31 giáo họ, tăng lên rất nhiều so với 5 năm trước đây.

Trong đời sống hàng ngày, cán bộ đảng, chính quyền và lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng bình thường. Nhờ đó, mà hầu hết bà con ở các giáo xứ, họ đạo luôn tin tưởng, tích cực, thi đua lao động sản xuất, xây dựng thôn, buôn, tổ dân phố no ấm, yên bình, đoàn kết lương - giáo và sống tốt đời, đẹp đạo.

Bên cạnh những sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo, thi đua lao động sản xuất, xây dựng giáo xứ no ấm, giàu đẹp, 20 năm qua, nhiều vị chức sắc, linh mục, chức việc và bà con giáo dân đã cùng cán bộ chính quyền, công an các cấp xây dựng phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT.

Đã có nhiều mô hình như: " Xóm đạo văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự"; mô hình “3 an toàn” ở giáo xứ Thánh Tâm, TP. Buôn Ma Thuột và giáo xứ Kim Phát, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, hay mô hình “Tự quản về ANTT và không có tệ nạn ma túy” ở Hòa Tiến, huyện Krông Păk...

Qua 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa ở tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả