Đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Chủ động triển khai chương trình cổ động trực quan tuyên truyền toàn TP với gần 70 cụm pano, áp phích khổ lớn và hơn 8.000 các băng rôn, quốc kỳ, hồng kỳ.
Hàng vạn lá cờ Tổ quốc cũng được người dân các quận, huyện triển khai dọc các tuyến đường, khu trung tâm, ngõ xóm. Điều này thể hiện tình cảm, tấm lòng của người dân Thủ đô đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.
Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được khai trương nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho hơn 550 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước và 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp cùng gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.
Công tác bảo đảm an ninh, an toàn đã được triển khai toàn diện, đồng bộ trên tất cả các mặt công tác, chặt chẽ ngay từ khâu phòng ngừa. Từ trung tuần tháng 1/2021, lực lượng Công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ ĐH 13 của Đảng với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhiệm vụ bảo vệ ngày hội lớn theo phương châm “từ sớm, từ xa với nhiều vòng, nhiều lớp” và "kiên quyết không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra bất cứ sơ suất nào".
Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, các phương án kịch bản chi tiết phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm được xây dựng, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây.
Đại hội XIII của Đảng có sự tham dự của 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc. Đến nay, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất, góp phần tổ chức Đại hội thành công.