Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu cựu chiến binh bộ đội đặc công

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 52 Ngày truyền thống Binh chủng Đặc công. Chiều 16/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu Cựu chiến binh Bộ đội Đặc công và các chiến sĩ biệt động Sài Gòn từng chiến đấu, công tác trên các chiến trường.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã được nghe các cựu chiến binh chia sẻ những câu chuyện về thời chiến và cuộc sống lao động sản xuất hậu chiến; Những câu chuyện  và suy nghĩ của người chiến sĩ, những chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước.

Chia sẻ với những mất mát, hy sinh mà những người lính đã trải, cũng như suy nghĩ  của họ, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn coi trọng, quan tâm, chăm lo, thực hiện đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các cựu binh bộ đội đặc công và các chiến sĩ biệt động Sài Gòn luôn phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu, tham gia xây dựng nông thôn mới, đời sống mới, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao các phần quà tri ân và chúc đoàn đại biểu Cựu chiến binh có mặt tại buổi gặp gỡ cùng gia đình mạnh khỏe, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào công cuộc xây dựng, đổi mới và bảo vệ Tổ quốc, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo và học tập.
BT
Thăm dò khán giả