Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Anh hùng, Chiến sĩ thi đua toàn quốc

(ANTV) - Chiều 9/12, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Chiến sĩ thi đua toàn quốc về dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã nghe đại diện các anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và chiến sĩ thi đua toàn quốc chia sẻ những câu chuyện của mình, những nỗ lực, kinh nghiệm, thành tích của mỗi cá nhân và tập thể trong từng lĩnh vực của đời sống, những điển hình tiêu biểu và những đóng góp to lớn trong phong trào thi đua yêu nước  toàn quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng khi gặp mặt các Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
 
Nhấn mạnh về một số kết quả tích cực, thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, phong trào thi đua yêu nước đã đóng góp rất lớn vào thành tích chung của đất nước. "Có thể khẳng định đóng góp vào những thành tựu nêu trên, có vai trò quan trọng và tích cực của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020, mà trong đó, các đại biểu ngồi ở đây 210 đại biểu là anh hùng lao động, AHLLVT, CSTĐ là những bông hoa xuất sắc nhất trong rừng hoa thi đua của cả nước ta trong 5 năm qua".  
 
Nhấn mạnh lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, các phong trào thi đua nước ta đã được phát động và triển khai sâu  rộng, với nội dung và hình thức ngày càng được đổi mới, phong phú và hiệu quả, bám sát với yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị một số ý kiến, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, trong đó, nhấn mạnh việc cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, nhất là chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng;đề cao vai trò của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xứng đáng là hạt nhân trong các phong trào thi đua ở cơ sở, gắn với việc đẩy mạnh học tâp, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, làm cho phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng ra toàn xã hội.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiều hình thức thi đua phong phú, hấp dẫn, với các chủ đề phù hợp, tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng lĩnh vực, từng ngành, từng địa phương, từng đơn vị; góp phần khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, động viên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.  
BT
Thăm dò khán giả