Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ đại biểu tài năng trẻ

(ANTV) - Sáng 12/12, 364 đại biểu dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 đã làm Lễ báo công và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, các đại biểu cũng đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội.

Trong số 364 đại biểu lần này, có 2 đại biểu mới 9 tuổi và 15 tuổi. Có những người lần đầu tiên vinh dự được báo công và vào Lăng viếng Bác, lần đầu tiên đặt chân đến tòa nhà Quốc hội - nơi được coi là biểu tượng ý chí, nguyện vọng của cử tri cả nước.

Tại đây, tài năng trẻ Đỗ Nhật Nam đã kể câu chuyện của bản thân và truyền cảm hứng về lòng tự hào dân tộc, ý chí tự học, tự rèn luyện từ khi còn rất nhỏ để có được kết quả ngày hôm nay.

Em Đỗ Nhật Nam, Đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 cho biết: Tất cả giới trẻ của chúng ta đều có khả năng hội nhập với thế giới cũng như là đều có thể chứng tỏ bản thân mình và vượt qua cái nghèo, cái xấu cái yếu kém. Mong muốn được tự rèn luyện tự tôi luyện bản thân mình để có thể là xứng đáng là một con người VN và xứng đáng với dòng dõi lạc hồng.

Nhiều đại biểu tài năng trẻ Việt Nam cũng đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã nuôi dưỡng, ươm mầm tài năng. Cùng với đó là rất nhiều nguyện vọng, mong muốn Đảng, Nhà nước và Quốc hội tạo thêm nhiều môi trường thuận lợi để các tài năng trẻ nghiên cứu khoa học và có nhiều sáng kiến tốt hơn được đi vào thực tiễn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và đánh giá cao tình yêu Tổ quốc, ý chí phấn đấu và mong muốn tuổi trẻ Việt Nam ngày càng cố gắng, phấn đấu để đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc 5 châu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong mỏi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu: Tài năng thì xuất chúng vậy đấy. Thi toán giật toán, thi văn giật văn, thi lý giật lý thì thắng lợi. Thi cả tin học, thi cả ngoại ngữ thi cả đàn... rất nhiều tấm gương. Thế nhưng mà dân tộc ta có cường thịnh hay không có phồn vinh hay không có sánh vai với các cường cuốc 5 châu hay không hay không là nhờ tuổi trẻ.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh: Hiền tài càng nhiều thì nguyên khí quốc gia càng thịnh, nguyên khí quốc gia càng thịnh thì đất nước càng chấn hưng. Phi trí thì bất hưng, vậy nên tuổi trẻ cần phải đóng góp nhiều hiền tài cho đất nước. Có cả số lượng, có cả chất lượng,có cả tài năng, có cả thành đạt và tình yêu nhân dân, tình yêu nhân loại, tình yêu đất nước. Và muốn trở thành hiền tài cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, thậm chí chấp nhận thất bại để vươn lên.

BT
Thăm dò khán giả