Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri TP.HCM

(ANTV) -Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 diễn ra vào cuối tháng 3/2016, ngày 3/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thành viên đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 và quận 3.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đoàn đại biểu TP.HCM nói riêng và Quốc hội nhiệm kỳ khóa 13 nói chung về những vấn đề đã làm được trong 5 năm qua, đặc biệt là việc kịp thời tiếp nhận và giải quyết những bức xúc liên quan đến quyền lợi của nhân dân.

Đối với nội dung làm việc trong kỳ họp thứ 11 và nhiệm kỳ mới của Quốc hội khóa 14 sắp tới, cử tri TP mong muốn việc giám sát của quốc hội đối với việc hiện thực hóa những bộ luật sửa đổi, bộ luật mới cần sâu sát hơn, tránh trường hợp luật đã có rồi nhưng triển khai vào thực tiễn cuộc sống còn chậm và chưa được cụ thể hóa. Những vấn đề quan tâm khác của cử tri TP bao gồm việc có tăng hay không số lượng đại biểu chuyên trách, số lượng đại biểu là doanh nghiệp cũng đã được thảo luận sôi nổi.

Ông Lê Minh Số, cử tri quận 1, cho biết: "Tôi nghĩ việc có tăng số lượng đại biểu chuyên trách hay không không phải là điều quan trọng, vì tăng mà làm không tốt thì tăng cũng không đạt được yêu cầu gì. điều quan trọng là người làm chuyên trách phải làm việc có trách nhiệm, hiệu quả. Tôi quan tâm là việc chấp vấn của quốc hội đối với các bộ ban ngành. Trong nhiệm kỳ vừa qua trong các phiên chấp vấn việc tham ô, tham những thường không được đề cập nhiều. Nhưng đây lại là quốc nạn của chúng ta hiện nay. Vì vậy tôi nghĩ việc chấp vấn trong nhiệm kỳ mới phải bắt buộc các bộ ban ngành đưa ra cụ thể những trường hợp tham ô tham nhũng mà mình đã xử lý là như thế nào, chứ không chung chung như hiện nay."

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, dù từ nay đến hết nhiệm kỳ chỉ còn 4 tháng, nhưng trong khả năng của mình, đoàn đại biểu TP.HCM sẽ tiếp tục ghi nhận những ý kiến đóng góp, những bức xúc của cử tri và nhân dân TP, để kịp thời kiến nghị, yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết thỏa đáng quyền lợi chính đáng của người dân.

Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của nhân dân cử tri TP đối với đoàn đại biểu Quốc hội trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng các đại biểu trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đạt được những thành tích lớn hơn.

Trong ngày 4/3, chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tiếp cục có cuộc tiếp xúc với cử tri quận 4 và doanh nghiệp TP.HCM.

BT
Thăm dò khán giả