Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Séc

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, chiều ngày 10.5, đúng 16h30 (Giờ địa phương) chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã đến thủ đô Praha bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc từ 10-13/05/2015. 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã gặp gỡ và nói chuyện với Đại sứ cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại một số nước khu vực châu Âu.

Gần 500 đại biểu của cộng đồng người Việt tại Séc đã tham dự buổi gặp gỡ, nói chuyện. Đại diện của 28 Hội thành viên của Hội người Việt tại CH Séc, đại diện của cộng đồng người Việt ở 11 nước châu Âu cũng có mặt.

Chủ tịch Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao đã lắng nghe chia sẻ của Đại sứ về hoạt động, kết quả của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc trong thời gian qua.

Hội Người Việt Nam tại CH Séc cũng giới thiệu với Chủ tịch nước về tổ chức của Hội, nêu ra các kiến nghị đối với Đảng, Nhà nước về chính sách đối với người Việt ở nước ngoài.

Các đại diện của cộng đồng người Việt tại CH Séc đã bày tỏ với Chủ tịch nước nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến Quốc tịch đối với các trẻ em sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, bảo vệ an ninh quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, chống tham nhũng, an toàn giao thông ở trong nước...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hoạt động của cộng đồng người VN tại CH Séc góp phần thức đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam – Séc. Chủ tịch nước khẳng định chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, đồng thời giải đáp những kiến nghị của đại diện cộng đồng người Việt tại Séc.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Văn phòng đại diện Ngân hàng BIDV tại Séc.

Dự kiến trong thời gian thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo nước chủ nhà, dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế - du lịch Việt Nam, dự khai mạc tuần lễ Năm văn hóa Việt Nam 2015, khai trương văn phòng Thông tấn xã Việt Nam tại Cộng hòa Séc, thăm thành phố Kalovy Vary, thăm nhà máy sản xuất pha lê, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm quốc gia Vitkov.

BT
Thăm dò khán giả