Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:11, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc với Cục An ninh mạng

(ANTV) - Tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc tại Cục An ninh mạng nhân kỷ niệm  2 năm thành lập (ngày 2/6/2014 - 2/6/2016). Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Sau khi nghe Trung tướng Hoàng Phước Thuận - Cục trưởng Cục An ninh mạng báo cáo kết quả các mặt công tác của đơn vị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương, khen ngợi, đánh giá cao những nỗ lực và chiến công xuất sắc mà Cục An ninh mạng đạt được trong bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng, nhất là góp phần quan trọng bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh: mặc dù mới được thành lập, Cục An ninh mạng đã thể hiện được những bước trưởng thành, lớn mạnh, lập được nhiều chiến công, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng. Trong thế giới kết nối hiện nay, sự phát triển không ngừng của không gian mạng mang đến nhiều thời cơ cho phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu, cũng như đối với Việt Nam, nhưng cũng đặt ra những thách thức mới đối với an ninh quốc gia, đặc biệt là gián điệp mạng, khủng bố mạng, tội phạm mạng và nguy cơ chiến tranh mạng. Do đó, an ninh mạng là một bộ phận không thể tách rời, có vị trí ngày càng quan trọng trong an ninh quốc gia,nhiệm vụ đặt ra với công tác an ninh mạng hết sức nặng nề, đòi hỏi Cục An ninh mạng phải phát huy hơn nữa bản lĩnh, trí tuệ, kỷ luật, sự sáng tạo và nghiệp vụ an ninh mạng để giành thế chủ động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong bảo vệ chủ quyền, lợi ích và an ninh quốc gia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà Cục An ninh mạng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Bảo vệ chủ quyền, lợi ích và an ninh quốc gia trên không gian mạng; làm chủ công nghệ, đi sâu nghiên cứu phát triển giải pháp phục vụ công tác; làm tốt công tác xây dựng lực lượng An ninh mạng, đẩy mạnh đào tạo nâng cao trình độ cán bộ, lấy tự đào tạo, đào tạo gắn với thực tiễn làm ưu tiên; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an, với tinh thần bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng là sự nghiệp của toàn dân, lực lượng Công an làm nòng cốt; tăng cường hợp tác quốc tế để tiếp cận, đón đầu về công nghệ, cũng như cùng giải quyết các thách thức an ninh mạng toàn cầu; đồng thời, phải nêu cao kỷ cương, kỷ luật, tuyệt đối trung thành với Đảng.

Bày tỏ tin tưởng với lực lượng an ninh mạng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến công tác an ninh mạng, sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên đầu tư tương xứng để lực lượng An ninh mạng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng