Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc tại Phú Yên

(ANTV) - Ngày 27/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác Trung ương đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Yên về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng tình với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh giai đoạn 2015 - 2020 mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI đã đề ra, phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, Phú Yên nằm trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, có bờ biển dài gần 200 km; có vị trí địa chính trị chiến lược trọng yếu về quốc phòng, an ninh; có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất... Đây là một trong những động lực tinh thần, tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong những năm tới.

Để đạt được mục tiêu trên, Phú Yên cần phát triển công nghiệp - xây dựng, tập trung vào một số ngành công nghiệp có lợi thế cạnh tranh như: công nghiệp phụ trợ, năng lượng sạch, cơ khí, điện tử, hóa chất, chế biến nông - lâm - thủy sản. Đồng thời có chính sách hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, làng nghề phát triển để xuất khẩu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị tỉnh Phú Yên cần ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học - công nghệ và giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường. Cùng với đó, Phú Yên cần đẩy mạnh phát triển để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Muốn vậy cần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch biển, đảo, du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch sinh thái. Tăng cường liên kết với các địa phương trong vùng để phát triển du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch có thế mạnh.

Chủ tịch nước cũng chỉ đạo tỉnh Phú Yên cần tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh theo hướng gần dân, sát dân, hoạt động có chất lượng, hiệu quả; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, huy động được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; chủ động giải quyết kịp thời các bức xúc của người dân; xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiện đại, văn minh.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thắp hương tại Lăng Ông thuộc thôn Lò Ba, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa – một làng chài ven biển của tỉnh Phú Yên. Chủ tịch nước đã thăm hỏi tình hình đời sống, sản xuất của bà con ngư dân, động viên bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển. Chủ tịch nước chỉ đạo chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của bà con ngư dân, tạo điều kiện cho bà con vay vốn nuôi trồng thủy sản và đóng tàu lớn, đủ điều kiện vươn khơi xa, bám biển dài ngày đánh bắt hải sản và góp phần bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà cho các ngư dân tiêu biểu trong bám biển, lao động sản xuất giỏi.

Cùng ngày, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm Công ty dược Phú Yên – một trong những đơn vị dẫn đầu trong sản xuất, kinh doanh của tỉnh Phú Yên; thăm, tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Duy Luân - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng