Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

(ANTV) -  Sáng nay 6/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Văn Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Đúng 6h05 sáng, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn dâng hương gồm các khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội Đền Hùng qua Nghi môn, Đền Hạ, Đền Trung, lên Đền Thượng. Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội Đền Hùng và vòng hoa mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước". Tiếp đó là 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài truyền thống màu đỏ thắm mang hương hoa, lễ vật cung tiến và 100 thanh niên, tượng trưng cho 100 người con của Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ trong trang phục cổ, tay giương cao cờ hội thể hiện sức sống mãnh liệt của con cháu vua Hùng.

Sau 30 phút di chuyển, đúng 6h35, đoàn dâng hương đã đến điện Kính Thiên, thuộc đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trong thời khắc thiêng liêng, trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương đã cử hành các nghi lễ trọng thể, dâng hương, hoa, lễ vật tại Thượng Cung, thành kính tri ân công đức các vị liệt tổ, liệt tông đã có công khai thiên lập quốc, lập nên nhà nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam; đồng thời cầu cho quốc thái dân an, đất nước bình yên, thịnh vượng, trường tồn.

Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 đọc Chúc văn khẳng định Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Sau khi kết thúc nghi Lễ Dâng hương tại Đền Thượng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu xuống đặt vòng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương và dâng hoa trước bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong”.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đến thăm, trồng cây lưu niệm, động viên CBCS tại Công an tỉnh Phú Thọ. Cùng dự có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện các ban, ngành tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua; đặc biệt là trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2017. Theo đó, trong những ngày diễn ra lễ hội Đền Hùng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Bộ Công an, của Tỉnh ủy – UBND tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã làm tốt công tác nắm tình hình từ xa; huy động 100% CBCS tham gia thực hiện các phương án đảm bảo ANTT, trong đó huy động  trên 1 nghìn CBCS trực tiếp làm công tác đảm bảo ANTT tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Vì vậy, trong  những ngày tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng, tình hình ANTT, ATGT luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc phức tạp, cũng như ùn tắc giao thông và TNGT.

Biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công an tỉnh Phú Thọ đã đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Công an tỉnh Phú Thọ là đơn vị có bề dày truyền thống và nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH, do đó, cần phải phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra, xây dựng diện mạo tỉnh nhà ngày càng đổi thay theo hướng tích cực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Phú Thọ là miền đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam; hàng năm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, là điểm đến của nhân dân, đồng bào cả nước cũng như khách quốc tế tham quan du lịch, do đó, lực lượng Công an bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH; cần phải xây dựng lễ tiết, tác phong của người chiến sĩ CAND ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách; đồng thời xây dựng lực lượng công an Phú Thọ ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy chính quyền địa phương cũng như Bộ Công an giao cho.

  Để làm tốt công tác đảm bảo ANTT, Chủ tịch nước yêu cầu, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ phải tạo ra được sức mạnh tổng hợp cùng với hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chú trọng đặc biệt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh và an toàn. Cũng trong dịp này, Chủ tịch nước đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của trụ sở làm việc Công an tỉnh Phú Thọ/.

 

BT
Thăm dò khán giả