Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi lãnh đạo APEC

(ANTV) -Tối ngày 10/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân đã chủ trì Lễ đón chính thức, Tiệc chiêu đãi cùng chương trình nghệ thuật chào đón các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

 
Chủ tịch nước và phu nhân đã chào mừng lần lượt từng nguyên thủ, nhà lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên APEC tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
 
Sau nghi thức chụp ảnh chung trong trang phục chính thức của APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 tại thành phố Đà Nẵng, tin rằng các đại biểu sẽ cảm nhận được tinh thần lạc quan, luôn hướng về phía trước của người dân Việt Nam.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, để có được một Việt Nam đang không ngừng vươn lên và là điểm đến ưa thích của bạn bè quốc tế, chúng tôi đã cùng các bạn tiến những bước dài trên chặng đường hợp tác và phát triển. Tận đáy lòng mình, chúng tôi mong các bạn hãy cùng Việt Nam viết tiếp câu chuyện thành công của APEC nói chung và của Việt Nam nói riêng. Thời gian quý vị lưu lại nơi đây không lâu, nhưng tôi tin rằng lòng hiếu khách và tình cảm chân thành của người dân Việt Nam nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng sẽ để lại trong lòng quý vị những kỷ niệm đáng nhớ.
 
Chủ tịch nước nhấn mạnh việc Việc Nam hai lần tổ chức APEC cho thấy tương lai Việt Nam không thể tách rời tương lai chung của toàn khu vực, đồng thời cho rằng sức sống mãnh liệt và sự tự cường của nền kinh tế khu vực giống như cây tre Việt Nam luôn vững vàng, dẻo dai trước mọi phong ba bão táp.
 
Hôm nay (11/11) cũng là ngày làm việc cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. Hôm nay sẽ diễn ra Phiên họp kín của các nhà lãnh đạo APEC, chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ phát biểu khai mạc tại phiên họp này. Sau đó chủ tịch nước sẽ chủ trì cuộc họp báo của chủ tịch APEC 2017. Cũng trong sáng nay, sẽ diễn ra chương trình cảu các phu quân và phu nhân của các nhà lãnh đạo APEC được tổ chức tại Hội An.
Thăm dò khán giả