Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

(ANTV) - Sáng 1/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến của 19 cử tri tại quận 1, tập trung vào rất nhiều vấn đề về kinh tế - văn hóa - xã hội của TPHCM cũng như trong cả nước. Đặc biệt là vấn đề nợ công, dự báo chi ngân sách trả nợ tiếp tục tăng cao trong những năm tới, được cử tri đề cập rất nhiều.  
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định đây là vấn đề quan tâm của cả nước. Để giải quyết vấn đề, phải có chỉ tiêu đánh giá an toàn nợ công giai đoạn  2016-2021, dự báo rủi ro nợ công, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư phát triển, lạm phát, dự trữ ngoại hối quốc gia.
 
Trả lời các chất vấn về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch nước đã khẳng định đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.
 
Đối với sự lo ngại đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ tịch nước cũng khẳng định: Vấn đề này liên quan đến an ninh xã hội, cũng là bộ phận cấu thành cả an ninh quốc gia. Thời gian tới, Quốc hội đã đặt vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong các chương trình giám sát tối cao về thực thi pháp luật. Các vần đề liên quan đến biển Đông, những sai phạm của các nhà máy Formosa cũng được đề cập đến.
 
Về nguồn nước, ô nhiễm môi trường, an ninh mạng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, những vụ việc xảy ra vừa qua đã bộc lộ sự chủ quan nhất định của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, đòi hỏi cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chủ động làm tốt hơn công tác phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn xã hội, và cuộc sống của người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng