Thứ bảy, ngày 22/07/2017 - 13:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

(ANTV) - Sáng 1/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, TP Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến của 19 cử tri tại quận 1, tập trung vào rất nhiều vấn đề về kinh tế - văn hóa - xã hội của TPHCM cũng như trong cả nước. Đặc biệt là vấn đề nợ công, dự báo chi ngân sách trả nợ tiếp tục tăng cao trong những năm tới, được cử tri đề cập rất nhiều.  
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định đây là vấn đề quan tâm của cả nước. Để giải quyết vấn đề, phải có chỉ tiêu đánh giá an toàn nợ công giai đoạn  2016-2021, dự báo rủi ro nợ công, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư phát triển, lạm phát, dự trữ ngoại hối quốc gia.
 
Trả lời các chất vấn về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch nước đã khẳng định đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.
 
Đối với sự lo ngại đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ tịch nước cũng khẳng định: Vấn đề này liên quan đến an ninh xã hội, cũng là bộ phận cấu thành cả an ninh quốc gia. Thời gian tới, Quốc hội đã đặt vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong các chương trình giám sát tối cao về thực thi pháp luật. Các vần đề liên quan đến biển Đông, những sai phạm của các nhà máy Formosa cũng được đề cập đến.
 
Về nguồn nước, ô nhiễm môi trường, an ninh mạng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, những vụ việc xảy ra vừa qua đã bộc lộ sự chủ quan nhất định của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, đòi hỏi cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chủ động làm tốt hơn công tác phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn xã hội, và cuộc sống của người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây