Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Quận 4, TP.HCM

(ANTV) - Hôm 2/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị 1 - thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục buổi tiếp xúc cử tri tại quận 4, TPHCM.

 
Vấn nạn thực phẩm bẩn đang tràn lan tiếp tục được các cử tri đề cập đến . Chủ tịch Nước Trần Đại Quang một lần nữa nhấn mạnh  Đảng và nhà nước quyết liệt chỉ đạo và coi đây là vấn đề trong tâm của đất nước, VSATTP cũng là vấn đề được Quốc hội đưa vào giám sát trọng tâm.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang  cho rằng, chính phủ đang tập trung chỉ đạo các bộ ngành trung ương cùng cấp chính quyền địa phương cần có những giải pháp, những chương trình cụ thể để đồng bộ và khả thi để tạo ra sự thay đổi, sự chuyển biến cơ bản trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội của các hộ gia đình sản xuất, các doanh nhân trong việc sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm để nâng cao đạo đức kinh doanh, nâng cao trách nhiệm  với xã hội nói không việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt và không được sử dụng thực phẩm bẩm. Chúng ta tiếp tục rà soát, sửa đổi văn bản, quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và có những chế tài xứ lý nghiêm khắc hơn về hành vi vi phạm.
 
Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, cùng những nhiệm vụ, giải pháp trong những tháng còn lại của năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ Trung ương đặt quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu chủ trương đã được Quốc hội đề ra. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô.
 
Chúng ta tiếp tục đẩy mạnh môi trường đầu tư, kinh doanh thúc đẩy sản xuất kinh doanh nâng cao năng xuất, sức cạnh tranh của nền kinh tế và của từng doanh nghiệp. Tập trung lấy mục tiêu bảo đảm kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư cùng và tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng; có giải pháp hữu hiệu để khắc phục có hiệu quả hạn hán, xâm nhập mặn,ô nhiễm môi trường; chủ động ững phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục triển khai tốt , tốt hơn chính sách an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh. 
 
Bên cạnh đó, việc cải cách tiền lương cho người lao động, chế độ chính sách đối với người nghỉ hưu, người có công, các vấn đề về quản lý và sử dụng nợ công, Chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, an ninh quốc gia, thực thi pháp luật, xử lý vi phạm pháp luật, kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo, tập trung vào việc nâng cao tiềm lực quốc phòng an ninh, mở rộng hợp tác quốc phòng, nâng cao năng lực của các lực lượng bảo vệ chủ quyền, biên giới, hải đảo cũng được Chủ Tịch Nước tiếp tục nhấn mạnh trong buổi tiếp xúc cử tri .
BT
Thăm dò khán giả