Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm CHDCND Lào

(ANTV) - Ngày 14/6, tại tỉnh Chăm-pa-sắc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã thăm nguyên Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước Lào Khăm-tày Xỉ-phăn-đon, đặt vòng hoa tại Đài tượng niệm Liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam, thăm Nhà máy chế biến Cao su Lào – Việt 27-2, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán ta tại Pắc-xế (thủ phủ của tỉnh Chăm-pa-sắc) và cộng đồng người Việt tại đây.

Đến thăm đồng chí Khăm-tày Xỉ-phăn-đon, nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những cống hiến to lớn của đồng chí Khăm-tày đối với sự nghiệp cách mạng Lào và quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Đồng chí Khăm-tày bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước sự quan tâm thăm hỏi của các đồng chí Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm cấp Nhà nước đến Lào lần này của Chủ tịch nước và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc đồng chí Khăm-tày dồi dào sức khỏe, tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến và kinh nghiệm quý báu để không ngừng thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.

Ngay sau khi thăm đồng chí Khăm - tày, Chủ tịch nước đã đến đặt vòng hoa tại Đài tượng niệm Liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam; thể hiện lòng tri ân sâu sắc trước những hi sinh mất mát, và sự đoàn kết vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của hai nước.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pắc-xế và bà con Việt kiều đang sinh sống và làm ăn tại tỉnh Chăm-pa-sắc, Chủ tịch nước đã lắng nghe bà con bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và tình cảm đối với đất nước.

Đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chăm-pa-xắc trong thời gian qua, Chủ tịch nước mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cũng như hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng ân cần thăm hỏi các hộ kinh doanh người gốc Việt tại tỉnh Chăm-pa-xắc bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương vào ngày 17/5/2016 vừa qua. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước chuyển tặng số tiền 10.000 đôla Mỹ để giúp bà con khắc phục một phần thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào và tặng 10.000 đôla Mỹ cho Hội người Việt Nam tỉnh Chăm-pa-sắc để hỗ trợ các hoạt động chung của cộng đồng.

Chiều ngày 14/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã rời sân bay quốc tế tỉnh Chăm-pa-sắc, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đi Phnôm Pênh để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng