Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Sáng 7/5, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2016) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đại biểu lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đến dự.

Tại lễ kỷ niệm, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn khẳng định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu thuỷ chung, son sắt của quân và dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, cũng là chiến thắng chung của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới, cổ vũ và góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội.

Qua 62 năm kể từ chiến thắng Điện Biên Phủ, đặc biệt là trong 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, quân và dân các dân tộc trong tỉnh Điện Biên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế Điện Biên duy trì tăng trưởng khá, bình quân 5 năm 2010-2015 đạt 9,11%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 23,6 triệu đồng.

Những thành tựu đó tạo ra những tiền đề thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên những năm sắp tới. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên về thành tích thực hiện tốt chương trình di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu đã tới dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt s​ĩ A1, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả