Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 40 năm GPMN, thống nhất đất nước tại Long An

(ANTV) - Hôm nay 29/4, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu chào mừng. 

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Trương Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Lãnh đạo tỉnh Long An, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng các tầng lớp nhân dân tỉnh Long An.

Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Long an bao gồm cả Long An và Kiến Tường trước đây có nhiều đóng góp quan trọng, với vị trí chiến lược tiếp giáp Sài Gòn Gia Định, giao điểm của hành lang chiến lược nối miền Đông với miền Tây Nam bộ, nối liền biển với vùng biên giới Campuchia.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Long An là một trong những địa bàn diễn ra những trận đánh ác liệt nhất trên chiến trường miền Nam. Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Long An mãi mãi ghi dấu ấn nhiều chiến công oanh liệt, với những trận đánh đã để lại dấu ấn không thể nào quên góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước xứng đáng với 8 chữ vàng truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Long An trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau ngày thống nhất, phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu, 40 năm qua Đảng bộ Long An lãnh đạo nhân dân khắc phục mọi khó khăn, tập trung tài lực vật lực trong phát triển tỉnh nhà, phát huy sức mạnh toàn dân và cả hệ thống chính trị chung sức chung lòng phát triển kinh tế xã hội.

Đặc biệt thành công lớn nhất là thực hiện chương trình khai mở Đồng Tháp Mười biến Đồng Tháp Mười từ một vùng hoang hóa kém phát triển thành vùng trọng điểm lương thực của tỉnh và cả nước. Từ đó đã làm thay đổi bộ mặt địa phương góp phần đẩy nhanh công nghiệp hóa hiện đại hóa tỉnh nhà, tạo tiền đề để Long An từng bước hội nhập vững chắc trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước.

Sau lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út 100 tuổi ở ấp Nhơn Trị xã Nhơn Thạnh Trung, thành phố Tân An và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba, 98 tuổi ở ấp Bình Cang 1, huyện Thủ Thừa tỉnh Long An.

BT
Thăm dò khán giả