Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Chủ Nhật, 05/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự Lễ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

(ANTV) - Sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng), tại thềm Rồng, điện Kính Thiên, khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống trong khuôn khổ chương trình Hội Xuân Hoàng thành Thăng Long, mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự buổi lễ.

Ngay từ sáng sớm, các nghi thức truyền thống cung đình xưa kia như tế lễ, rước kiệu đã bắt đầu. Đoàn rước kiệu gồm 4 kiệu võng và 1 kiệu hoa với sự tham gia của hơn 300 người tiến vào sân Rồng điện Kính Thiên, dâng lễ theo đúng nghi thức truyền thống.

Tiếp đó, các nghệ nhân múa Rồng làng Triều Khúc, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) thực hiện màn múa Rồng, tái hiện truyền thuyết con Rồng cháu Tiên cầu mong quốc thái dân an.

Các lễ dâng hương thực hành trang trọng, đúng nghi thức, thể hiện lòng thành kính đối với các bậc vua sáng, tôi hiền có công dựng nền văn hiến Thăng Long.

TS Nguyễn Viết Chức – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long: cho biết:“Các đời vua nhân ngày xuân bao giờ cũng dâng hương lên tổ tiên, trời đất cầu mong sự tốt lành, cũng là không khí vui xuân. đây là chương trình đầu xuân bắt đầu ngày mới tươi đẹp để bắt đầu làm việc

Lễ dâng hương cùng với các hoạt động trưng bày triển lãm đã tạo niềm vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới, thu hút đông đảo đồng bào Thủ đô và du khách thập phương tham quan, thưởng ngoạn.

Bà Bùi Phương Mai - Quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: Năm nay là năm thứ 2 được dự, tôi thấy cách tổ chức trang nghiêm và khoa học, lễ dâng hương với mỗi ng dân vn có ý nghĩa thiêng liêng. lễ dâng hương đầu năm, khai xuân, và nhớ đến các bậc tiền bối.

Lễ dâng hương khai xuân năm mới tại Hoàng thành Thăng Long là một hoạt động tâm linh thành kính, hướng về cội nguồn tổ tiên, tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long - Hà Nội. Ngay sau lễ dâng hương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham  dự lễ phóng sinh tại sân điện Kính thiên./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả