Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:49, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự chương trình Xuân quê hương

(ANTV) - Tối ngày 20/1, tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân quê hương 2017 với chủ đề “ Thành phố mang tên Bác- Khát vọng ngời sáng”.

 
Đến dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Bộ, Ban, ngành Trung ương, đại 
 
Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, chương trình Xuân quê hương lại trở thành điểm hẹn của kiều bào khắp nơi trên thế giới trở về Việt Nam đón Tết Nguyên đán, cùng vui hưởng một mùa xuân ấm áp, sum họp theo phong tục cổ truyền của dân tộc. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, năm 2016, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã được triển khai sâu rộng và toàn diện, mang lại nhiều chuyển biến tích cực.
 
Công tác hỗ trợ kiều bào ổn định đời sống, củng cố địa vị pháp lý, phát triển hội đoàn và xây dựng cộng đồng đạt được nhiều kết quả thực chất. Phong trào dạy và học tiếng Việt có nhiều khởi sắc, phát triển rộng khắp ở những quốc gia, vùng lãnh thổ có người Việt Nam sinh sống. Các hoạt động thường niên như Xuân quê hương, đoàn kiều bào thăm Trường Sa, Trại hè thanh thiếu niên, các chương trình giao lưu về nguồn, hay các hoạt động nhằm huy động nguồn lực của kiều bào đều thu hút sự tham gia của đông đảo bà con.
 
Phát biểu chúc Tết bà con kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng đông đảo đại biểu kiều bào về dự chương trình, gửi tình cảm thân thương và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới những người con của Tổ quốc đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài không về dự được cuộc gặp mặt.
 
Trong không khí sum họp, đầm ấm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai hội chương trình Xuân quê hương 2017. Cũng trong buổi lễ đã có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ngợi ca quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ, mừng Đảng, mừng xuân.
 
Chủ tịch nước thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh An Giang
 
 
Vào sáng nay (21/01), tại Công an tỉnh An Giang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, làm việc và chúc tết lãnh đạo tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh An Giang. Cùng đi với đoàn công tác của Chủ tịch nước có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương  Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh An Giang.
 
Sau khi nghe báo cáo khái quát những kết thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công mà lực lượng vũ trang tỉnh An Giang, trong đó có Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.
 
Chủ tịch nước chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh An Giang thời gian tới phải làm tốt công tác nắm tình hình, tiếp tục chủ động tham mưu tốt cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thực thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Làm tốt công tác vận động, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, toàn dân phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới, huy động sức mạnh của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh. Trước mắt, bảo vệ tuyệt đối an toàn, an ninh trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để người dân trong toàn tỉnh hưởng một cái tết an lành, vui tươi và hạnh phúc.
 
Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi và chúc Tết nhân dân xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn; đến dâng hương, dâng hoa viếng Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại khu lưu niệm của Người ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

 

Thăm dò khán giả