Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dâng hương tại Đền Hùng

(ANTV) - Sáng nay, 28-4 (tức mồng 10-3 năm Ất Mùi), muôn triệu trái tim con Lạc cháu Hồng từ Bắc chí Nam và kiều bào ta ở nước ngoài cùng thành kính hướng về nguồn cội dâng nén tâm nhang lên anh linh các vị Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. 

Tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan trung ương và các tầng lớp nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm và tri ân công đức Tổ Tiên đã có công khai thiên phá thạch, trị thủy lập quốc, lập nên Quốc gia đầu tiên trong lịch sử dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Chủ tịch nước và các đại biểu đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc tại bước phù điêu Bác Hồ nói chuyện với đại đoàn quân tiên phong dưới chân đền Giếng.

Ngay sau nghi thức dâng lễ Giỗ Tổ của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu, đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã dâng hương lên anh linh các vị Vua Hùng, tri ân công đức của những người đã có công dựng nước.

Lâm Đồng Giổ Tổ ở đền thờ Âu Lạc - đền thờ vua Hùng lớn nhất phía Nam

Cũng trong sáng nay, tại đền thờ Âu Lạc, Khu du lịch thác Prenn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Đối với nhiều người dân Lâm Đồng, đây thực sự là ngày lễ trọng để họ có thêm sức mạnh và niềm tin khi đến Đền thờ Âu Lạc – Một trong những đền thờ Hùng Vương lớn nhất ở phía Nam đất nước để thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến Vua Hùng, đến nguồn cội.

Cùng với việc tế lễ dâng sản vật, hương hoa tại các đền Thượng, Trung, Hạ, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian, ẩm thực đã được các trường học, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức, tạo không khí sôi nổi, vui tươi của một ngày hội với đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả