Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim bạn bè quốc tế

(ANTV) - Sinh ra và lớn lên khi đất nước bị biến thành thuộc địa của chủ nghĩa thực dân, đế quốc, nhân dân sống trong thân phận nô lệ, lầm than. Quyết tâm cứu nước, cứu dân, khát vọng độc lập dân tộc đã thôi thúc trái tim người con yêu nước Nguyễn Tất Thành. Tinh thần ấy, ý chí ấy nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã để lại sự khâm phục, trân trọng trong rất nhiều nhà cách mạng quốc tế, bạn bè năm châu.

Giản dị, thân mật, tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhân lên tình yêu mến của đông đảo các tầng lớp, quần chúng nhân dân thuộc nhiều quốc gia, dân tộc, giai cấp cách mạng và con người Việt Nam.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, ông Bùi Hồng Phúc khẳng định: "Tác phong, con người của Bác, nó gần gũi với quần chúng lắm, không phải với nhân dân ta, mà cả với nhân dân Trung Quốc. Có thể nói là chúng ta đi đến đâu ở Trung Quốc mà nhắc đến Bác Hồ, nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người ta đều nhớ đến Bác là một con người vĩ đại, một con người gần gũi với nhân dân. Cho nên từ tác phong, từ những tư duy như thế Bác đã tranh thủ  được tình cảm của nhân dân Trung Quốc đối với nhân dân Việt Nam. "

Cả cuộc đời hiến dâng cho sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, bằng hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của Cách mạng Việt Nam, bằng đạo đức, tấm lòng sắt son vì dân vì nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ðó là thắng lợi bước đầu với những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, hội nhập quốc tế mà hiện nay đất nước Việt Nam đang tiến hành.

"Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ, anh hùng dân tộc  Việt Nam, giải phóng nhân dân Việt Nam khỏi chế độ thuộc địa và tạo cơ sở để đánh đuổi lực lượng ngoại xâm, thống nhất đất nước. Và chính vì thế Việt Nam bây giờ là một quốc gia thịnh vượng, một thành viên có uy tín của Liên Hợp Quốc. Nếu như không có chủ tịch Hồ Chí Minh, không có cách mạng, thì Việt Nam có thể tồn tại như một số nước khác, không có chủ quyền, bị chi phối và bị bóc lột." GS.TS Sử học Vladimir Kolotov - Đại học tổng hợp St. Petersburg, Nga chia sẻ.

Hơn một thể kỷ đã trôi qua kể từ ngày người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Trên những miền đất Người đã đi qua, ở những đất nước Người đã đặt chân đến vẫn luôn có những tình cảm trìu mến, nồng ấm hướng về Người - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân, nhân dân Việt Nam.

Những tình cảm thiêng liêng ấy càng khiến cho chúng ta thêm tôn quý và giữ gìn di sản cách mạng, di sản văn hóa mà Người đã để lại và cũng là để thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa bạn bè quốc tế với đất nước, con người Việt Nam hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả