Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động, tích cực triển khai về tha tù trước thời hạn có điều kiện

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 28/6, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố để đánh giá tình hình, tiến độ triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an và của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp về tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Công an các tỉnh, thành phố đã tổ chức tập huấn chuyên sâu các quy định của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND và cán bộ UBND các cấp huyện, cấp xã, công an xã; đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự công an các quận, huyện rà soát, lập danh sách phạm nhân có đủ điều kiện xét tha tù trước thời hạn có điều kiện để đề nghị công an các tỉnh, thành phố kiểm tra, xác minh. Đã phối hợp với các ban, ngành ở địa phương chủ động có kế hoạch, phân công người thực hiện nhiệm vụ quản lý, giám sát, giáo dục và giúp đỡ, tạo điều kiện cho người được tha tù trước thời giạn có điều kiện ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật, nghĩa vụ trong thời gian thử thách...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các Tổng cục, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ, Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã, phường, công an xã, phường để hiểu rõ về chủ trương quan trọng này; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan tổ chức liên quan đến thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện, để cộng đồng xã hội, phạm nhân và thân nhân nắm, hiểu rõ về chủ trương, chính sách hình sự nhân đạo của Đảng, Nhà nước về tha tù trước thời hạn có điều kiện.

BT
Thăm dò khán giả