Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động giải quyết tình huống xấu về an ninh trật tự

(ANTV) -  Sáng 15/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh trật tự.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thượng tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành...

Phát biểu khai mạc hội nghị Thủ tướng nêu rõ tình hình gần đây trên một số địa bàn có diễn biến phức tạp như ở miền Trung, lợi dụng vi phạm môi trường ở Fomosa các thế lực đã gia tăng chống phá, kích động nhân dân biểu tình gây rối, bôi nhọ chế độ, phát tán tài liệu xúi giục người dân vi phạm pháp luật, bên cạnh đó là những vụ khiếu kiện đất đai, bán hàng đa cấp gây thiệt hại cho người dân… tuy nhiên về cơ bản thì lực lượng chức năng vẫn kiểm soát tốt tình hình.

Thủ tướng đánh giá người dân Việt Nam rất yêu nước, có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nhưng vẫn có một bộ phận bị kích động, lôi kéo bởi một số phần tử cực đoan trong tôn giáo, bên cạnh đó một số nơi công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết điểm nóng còn thiếu kinh nghiệm. Thủ tướng yêu cầu tại hôi nghị cần tìm ra nguyên nhân để có biện pháp xử lý, không để xảy ra tình hình như thời gian vừa qua.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng yêu cầu mọi hoạt động mọi nhiệm vụ đều phải gắn với giữ ổn định trật tự, an ninh tại địa phương mình. Những kế hoạch dẫn đến nguy cơ bất ổn thì phải hết sức thận trọng và tính toán kỹ để có giải pháp không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đây là việc mà người đứng đầu cơ quan địa phương phải luôn luôn có ý thức rõ ràng.

Các bộ ngành địa phương cần chủ động phối hợp nhằm kịp thời giải quyết mọi tình huống xấu có thể xảy ra, chủ động phòng chống tốt hơn và đưa ra phương án ngăn chặn toàn diện hơn để đảm bảo an ninh trật tự nhất là ở các địa phương có đối tượng cực đoan phản động.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017), chiều 15/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thời gian qua Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia giai đoạn từ năm 1979-1989, đã triển khai thường xuyên các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, động viên cựu chuyên gia, thăm các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ...

Ban liên lạc cũng đã chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành chức năng tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác khen thưởng đối với các cựu chuyên gia; tích cực tham gia công tác tổng kết lịch sử, biên soạn hồi ký, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam mong muốn các cựu chuyên gia Bộ Công an tiếp tục duy trì hoạt động thăm hỏi tình nghĩa, động viên giúp đỡ lẫn nhau; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong khả năng của mình.

Về những đề xuất, kiến nghị của Ban liên lạc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, những đóng góp, thành tích của cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia là rất to lớn, rất đặc biệt, xứng đáng được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Đồng chí Thứ trưởng giao các Tổng cục và các đơn vị chức năng phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng