Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động đấu tranh ngăn chặn "Diễn biến hòa bình"

(ANTV) -Trong những năm vừa qua, các thế lực thù địch bên ngoài đã không ngừng dùng mọi thủ đoạn móc nối với số đối tượng xấu trong nước để kích động biểu tình, bạo loạn, với âm mưu phá hoại sự nghiệp cách mạng và cuối cùng là lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lực lượng Công an nhân dân không chỉ là lực lượng trung thành tuyệt đối mà còn là thanh bảo kiếm của Đảng đã không ngừng đổi mới tư duy nghiệp vụ, chủ động trong mọi tình huống, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới của đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cách mạng sắc màu hay Mùa xuân Ả rập, thực chất là hậu quả của diễn biến hòa bình tiến tới cuộc đảo chính để lật đổ chính quyền không thân phương Tây thông qua các chiến dịch tuyên truyền, đề cao cái gọi là "giá trị dân chủ" tư sản. 

Tuy nhiên, "tự do", "dân chủ" theo kiểu phương Tây chưa thấy đâu thì đã nhìn thấy tình trạng hỗn loạn, nội chiến, đời sống xã hội cực kỳ khó khăn kéo dài trong nhiều năm qua.

Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư, Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học Công an cho biết: "Chúng tìm cách tạo dựng và hậu thuẫn cho các tổ chức chính trị đối lập để tạo ra các cuộc sắc màu hay là mùa xuân Ả rập ở Bắc Phi và Trung Đông để lật đổ chính quyền của các nước không thân phương Tây."

Các tổ chức phản động âm mưu tìm mọi các chống phá nhà nước Việt Nam

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học Công an cho biết: "Chúng ta có một nền chính trị vững chắc. Chúng ta có một sự ổn định về an ninh về trật tự, cho nên chúng ta cũng chủ động có giải pháp ngăn ngừa, chúng ta đấu tranh không cho hoạt động đó lây truyền sang lãnh thổ chúng ta."

Những cái tên như Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thành Công cùng không ít người có học vấn khác những tưởng sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước Việt Nam. Song, tiếc thay, họ đã đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và những hành vi không tốt đẹp của họ đã phơi bày ra ánh sáng. Họ đã bị xử lý trước pháp luật và họ sẽ phải chịu sự phán xét của tất cả người dân trên đất nước yêu chuộng hòa bình.

Một trong những chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch là tác động, lôi kéo để tập hợp lực lượng. Âm mưu của chúng là sẽ tìm mọi cách để xây dựng cái gọi là dân chủ ở Việt Nam và thành lập các tổ chức chính trị đối lập trên lãnh thổ Việt Nam. Trên thực tế, những năm vừa qua các tổ chức phản động người Việt lưu vong được các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam tài trợ, chỉ đạo đã ráo riết thực hiện âm mưu này. Nổi lên là tổ chức phản động Việt Tân

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ cho biết: "Đây là một tổ chức của Đỗ Hoàng Điềm, mà tàn dư là của mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng miền Nam của Hoàng Cơ Minh trước đây. Tổ chức này hiện nay đang thực hiện chủ trương chuyển hoạt động, chuyển lực lượng, chuyển tổ chức vào trong lãnh thổ Việt Nam chúng ta và phát triển các chi bộ của Việt Tân trong nội địa. Và chúng còn chọn một số để đưa ra nước ngoài đào tạo, gọi là đào tạo dân chủ để phát triển lực lượng nòng cốt trong nội địa chúng ta."

Đối tượng Richar Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quốc Quân sinh năm 1953, sống tại Hoa Kỳ nhập cảnh vào Việt Nam nhằm thực hiện ý đồ của tổ chức Việt Tân, kích động biểu tình nhằm phá hoại lễ kỷ niệm 30/4 và ngày mùng 1/5 tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Đây cũng là lần thứ 2, Nguyễn Quốc Quân bị bắt giữ về tội khủng bố.

Đối tượng Nguyễn Quốc Quân bị bắt 2 lần về tội khủng bố

Thiếu tướng,GS.TS Bùi Quảng Bạ, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học Công an cho biết thêm: " Lực lượng Công an cũng đã nâng cao cảnh giác, đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành.Thời gian vừa qua, chúng ta đấu tranh ngăn chặn âm mưu này và chúng ta đã phát hiện, bóc gỡ được một số những cái gọi là đảng viên của Việt Tân trong nội bộ, nhất là học sinh, sinh viên. Chúng ta kiên quyết không để nó hình thành tổ chức chính trị đối lập dưới bất cứ hình thức gì trên lãnh thổ Việt Nam."

Những kẻ đi ngược với lợi ích chung của dân tộc đã có những bản án thích đáng. Cho dù chúng có những thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, song với sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự chủ động, ngăn chặn kịp thời với ý chí quyết tâm cao của lực lượng Công an, mọi mưu đồ của chúng đã bị phá sản hoàn toàn. Và chúng ta có thể khẳng định rằng, những hành vi xấu với ý nghĩa viển vông đó không bao giờ có đất sống trên lãnh thổ Việt Nam!

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng