Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống suy thoái trong thế hệ trẻ

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Hiện nay không ít thanh niên có biểu hiện phai nhạt chủ nghĩa cách mạng, chạy theo lợi ích cá nhân. Xu hướng hưởng thụ cũng xuất hiện ở một bộ phận giới trẻ. Do vậy, việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4, khóa 12 đối với thế hệ trẻ có ý nghĩa rất quan trọng, và cũng là cách để thế hệ trẻ ngày nay tự soi mình và tu dưỡng bản thân.

 
Theo thống kê, người sử dụng thường xuyên mạng xã hội đa phần là giới trẻ và đây là môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc và kích động chống phá tại Việt Nam hòng tác động đến tư tưởng thế hệ trẻ.
 
Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, chiến lược của các thế lực thù địch hiện nay tôi được biết tập trung vào những trí thức bất đồng quan điểm và tập trung nhiều hơn vào, chĩa mũi nhọn nhiều hơn vào thế hệ trẻ hiện nay và trong thế hệ trẻ nó chú ý nhiều vào thế hệ được đào tạo, đang được đào tạo ở các nước tư bản.
 
Trước những tác động của mặt trái kinh tế thị trường, xu hướng toàn cầu hóa, một số thanh niên đã có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". 
 
Có thể kể đến đối tượng Nguyễn Danh Dũng trú tại phường Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa, Dũng đã phát tán trên mạng Internet hơn 700 video clip có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.Nội dung được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội đã gây sự chú ý, thu hút nhiều lượt người xem.
 
Đối tượng Nguyễn Danh Dũng
 
Đối tượng Nguyễn Danh Dũng khai nhận, sau khi bị bắt em nhận thấy việc làm của mình sai quy định pháp luật và ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Nhà nước và làm mất lòng tin của người dân với lãnh đạo Nhà nước.
 
PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho rằng, đây cũng chính là dịp để chúng ta nhìn nhận lại xã hội và đặc biệt nhìn nhận lại lớp trẻ để rồi công tác tuyên truyền giáo dục, công tác tư tưởng của lớp trẻ ra sao để kịp thời có biện pháp ngăn chặn tiêu cực thế nào, đẩy lùi diễn biến suy thoái không chỉ trong cán bộ đảng viên, trong Đảng mà cả trong nhân dân, trong thanh niên.
Thăm dò khán giả