Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cho ý kiến về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước

(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 45, chiều 19/2, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước.

Nhiều ý kiến đánh giá dự thảo đã báo cáo đầy đủ nhiệm kỳ công tác của Chủ tịch nước, đồng thời bày tỏ ấn tượng với sự đóng góp của Chủ tịch nước trong công tác đối ngoại, qua đó nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do vậy, báo cáo cần làm nổi bật thêm vai trò của Chủ tịch nước trong nhiệm kỳ qua.

Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, ông Nguyễn Văn Giàu cho rằng: Vai trò của Chủ tịch nước tại Liên hợp quốc và các đối tác phát triển, trong đó có các tổ chức tài chính quốc tế và các quốc gia, tôi thấy cái này rất là rõ nét... Các chuyến đi công tác đối ngoại của Chủ tịch nước rõ ràng đã tăng thêm sức mạnh về kinh tế, kể cả quốc phòng và an ninh.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Phan Trung Lý cũng cho hay: Cái chính ở đây là làm sao không dài nhưng để toát lên được Chủ tịch nước thực hiện là người đứng đầu Nhà nước này và thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội, đối ngoại.

Cho ý kiến vào dự thảo báo cáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá dự thảo Báo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước đã được chuẩn bị kỹ và Chủ tịch nước đã thực hiện hết chức năng và nhiệm vụ được Hiến pháp và pháp luật giao.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, trong Báo cáo, ngoài thống kê những việc mà Chủ tịch nước đã làm trong nhiệm kỳ, cần tô đậm những nhận định tổng quát để thấy rõ vai trò của Chủ tịch nước.

BT
Thăm dò khán giả