Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ An ninh nhân dân gắn bó với buôn làng

(ANTV) -  Trong suốt lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, thầm lặng chiến đấu, hy sinh, một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, với lý tưởng cao đẹp “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. 

 

Đối với lực lượng an ninh nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một nhiệm vụ quan trọng nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn vất vả đó, các chiến sĩ an ninh đã tích cực bám dân, bám bản, lấy tình cảm quân dân gắn bó để xây dựng thế trận an ninh vững chắc. Từ đó tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững ổn định, đời sống bà con ngày càng được cải thiện.

Già làng Mang Văn Thống là một trong những người có uy tín của đồng bào dân tộc Raglai ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Đối với những chiến sĩ an ninh Công an huyện Cam Lâm thì già làng Mang Văn Thống chính là “chiếc cầu nối” giúp các chiến sĩ đến gần hơn với bà con dân tộc thiểu số nơi đây. Vì thế, những buổi gặp gỡ thân tình, những câu chuyện gần gũi, tình cảm như thế này vẫn được các chiến sĩ duy trì thường xuyên. Gần dân, hiểu dân, các anh đã được nhân dân tin yêu như chính những người con của buôn làng.

Già làng Mang Văn Thống, cho biết: Lực lượng công an thường xuyên về thăm gặp mặt bà con ở đây, truyền đạt cho bà con biết làm ăn,  gần gũi với bà con, bà con rất quý mến .

Thượng úy Trần Nguyễn Ngọc Hải, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Cam Lâm cho biết: Tăng cường bám dân, bám địa bàn cơ sở, tăng cường lực lượng xuống để thực hiện 3 cùng với người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chính sách kinh tế để từ đó người dân, đồng bào dân tộc thiểu số có thể cải thiện được cuộc sống.

Thường xuyên bám dân, bám bản để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, các chiến sĩ an ninh Công an huyện Cam Lâm hiểu được trình độ nhận thức của bà con còn thấp, đời sống còn nhiều khó khăn. Vì thế, ngoài những lúc làm công tác chuyên môn, cán bộ chiến sĩ đã không quản đường xá xa xôi tranh thủ đến tận từng nhà để vận động, hướng dẫn bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ngày một tiến bộ hơn. Các chiến sĩ cũng chủ động tìm tòi những mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để giới thiệu, đưa bà con đến học hỏi với mong muốn giúp bà con đổi mới cách thức sản xuất, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thượng úy Trần Nguyễn Ngọc Hải cho biết thêm: Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Câm Lâm, thứ nhất là do dịch Covid-19, thứ hai là do tình hình khô hạn, hạn hán kéo dài, chính vì vậy người dân mà đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Thời gian qua Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ, qua đó lực lượng an ninh cũng tăng cường xuống tuyên truyền cho người dân về cái gói hỗ trợ của Chính phủ để giúp cho người dân cải thiện đời sống, thứ hai là nhận thức được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cuộc sống thường ngày của người đồng bào dân tộc thiểu số

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con, sự kiên trì, nhẫn nại, không quản ngại khó khăn vất vả của các chiến sĩ đã góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân, thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa công an với nhân dân, xây dựng mạng lưới an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đời sống bà con được cải thiện, tình hình an ninh trật tự tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được giữ vững ổn định chính là niềm hạnh phúc mà các chiến sĩ an ninh luôn nỗ lực hướng tới./.

BT
Thăm dò khán giả